Trang chủLife StyleDu lịch 247Trẻ em đi máy bay cha mẹ cần lưu ý gì để...

Trẻ em đi máy bay cha mẹ cần lưu ý gì để đảm bảo an toàn?

Ngày nay, các bậc phụ huynh thường có xu hướng mang theo con đi du lịch từ khi còn nhỏ. Điều này dẫn tới nỗi lo về cả vấn đề chuyến bay lẫn an toàn cho bé. Đặc biệt đối với những người trẻ chưa biết trẻ em đi máy bay cha mẹ cần lưu ý gì. Thấu hiểu được nỗi lo và nỗi bận tâm lớn lao ấy, chúng tôi sẽ đưa ra một số lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh để có thể làm chủ tình huống này nhé.  

Không nên lựa chọn chuyến bay trong thời gian dài

Đối với trẻ nhỏ, việc phải di chuyển trong một thời gian dài là một điều ác mộng. Điều này khiến trẻ trở nên bực tức, khó chịu, dễ dàng khóc lớn trên máy bay. Chính vì thế, giải pháp chính là phụ huynh nên chọn địa điểm có thời gian di chuyển càng ngắn. Hoặc đôi khi, bay qua nhiều chặng với thời gian quá cảnh dài cũng là sự lựa chọn tuyệt vời.

Cần mang thêm đồ đạc cho trẻ trên chuyến bay

Thường những gia đình đi du lịch có xu hướng mang theo ít đồ đạc để tiện di chuyển. Tuy nhiên với đồ của bé như: bỉm, sữa, ăn vặt, đồ chơi,.. thì cha mẹ nên mang theo nhiều gấp đôi bình thường. Bởi những đồ dùng này sẽ trở nên vô cùng hữu dụng trong một số trường hợp bất ngờ như: máy bay bị hoãn, hủy chuyến, trẻ đói bất thường,…

Cần phân loại và mang theo thuốc bên mình

Cha mẹ cần lưu ý là luôn mang theo các loại thuốc của gia đình theo bên người, trong đó có trẻ em để phòng tránh một số căn bệnh có thể xảy ra như: táo bón, sốt, cảm,… Đừng quên chuẩn bị những chiếc túi điền tên nhãn khác nhau để lên máy bay không bị nhầm lẫn và phải lục cả đống đồ lên để tìm nhé !

Chơi với trẻ thường xuyên hơn

Việc đi du lịch cùng trẻ nhỏ chắc chắn sẽ phá vỡ đi khoảng thời gian thư giãn quý báu của bạn. Lúc này hãy chơi với trẻ nhiều hơn: đọc sách cho con, xem phim cùng con, xem phim cùng con,…. Tuy nhiên, nếu cha mẹ có thể ru con ngủ ngay trên chuyến bay thì quá tuyệt vời thì có thể giúp phụ huynh rảnh tay hơn rất nhiều.

Lời kết

Như vậy, thông qua bài viết trên chúng tôi đã mang đến cho người đọc thông tin về việc trẻ em đi máy bay cha mẹ cần lưu ý gì. Việc bay cùng con có thể lần đầu sẽ gây khó khăn cho các bậc phụ huynh nhưng hy vọng với một vài lưu ý bên trên có thể giúp độc giả làm chủ tình hình. Chúc các gia đình có con nhỏ sẽ tận hưởng được khoảng thời gian nghỉ dưỡng thú vị!

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.