Cùng nhau khám phá những điều mới.

Điều gì làm nên sự khác biệt của hạng thương gia máy bay?

Cuộc sống hiện đại, nhu cầu đi máy bay của người dân ngày càng tăng. Nhưng để mua được một vé máy bay hạng thương gia thì không phải ai cũng có đủ điều kiện để mua nó. Vậy đi hạng thương gia máy bay có gì khác biệt mà giá vé nó lại cao gấp đôi vé hạng thường như vậy. Bạn hãy tham khảo bài viết ở dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Hạng thương gia máy bay là gì?

Hạng thương gia máy bay là hạng ghế đặc biệt với nhiều tiện nghi và phúc lợi khi bay tốt hơn. Các hãng hàng không trên thế giới hầu hết đều có ghế hạng thương gia. Thông thường có đi máy bay có 3 loại ghế gồm ghế hạng thương gia, ghế phổ thông đặc biệt và ghế hạng phổ thông. Trên các chặng bay dài sẽ có ghế hạng thương gia, còn các chuyến bay ngắn thì có thể có hoặc không.

Sự khác biệt của hạng thương gia máy bay với hạng thường

Nếu bạn có gia cảnh tốt thì nên đi máy bay hạng thương gia nó sẽ tốt hơn hạng thường rất nhiều. Một vài sự khác biệt của hạng thương gia và hạng thường đó là:

Giá vé:

Hạng thương gia có giá vé cao gấp đôi vé hạng thường. Vì vậy, thường vé loại này dành cho những người có giàu.. Đây là điểm khác biệt cơ bản mà chúng ta dễ thấy nhất giữa hai hạng ghế máy bay này.

Về dịch vụ – tiện nghi:

Vấn đề này không gì để bàn cãi, bỏ ra nhiều tiền thì mình phải có dịch vụ tốt hơn, một số điểm khác biệt về dịch vụ là:

 • Tại sân bay, hành khách hạng thương gia sẽ có chỗ check in riêng, họ không phải đợi lâu. Còn hạng thường bạn phải xếp hàng đợi lâu để làm thủ tục để lên máy bay.
 • Hạng thương gia sẽ có phòng đợi riêng và được phục vụ miễn phí đồ ăn nhẹ, nước uống, báo, internet khác xa so với hạng thường. Hành khách hạng thương gia sẽ lên máy bay sau hành khách hạng thường.
 • Không gian ở hạng này sẽ rộng rãi, ghế ngồi rộng gấp rưỡi hạng phổ thông và lưng ghế có điều chỉnh ngã nhiều ra phí sau hơn để hành khách cảm thấy dễ chịu, thoải mái. Hạng thường sẽ là không gian chật hẹp, 3 ghế trên một dãy và không thể ngả ghế về phía sau được.
 • Ở đây có suất ăn ngon, được phục vụ rượu, có nhiều tiện nghi khác tùy vào từng hãng máy bay.
 • Khi xuống máy bay, hành khách ở hạng thương gia được ưu tiên xuống trước hạng thường.

hạng thương gia máy bay

Hành lý:

Theo quy định hàng không, vé hạng thường được mang tối đa 7kg hành lý xách tay, còn hạng thương gia sẽ được mang gấp đôi hạng thường tức được mang lên 14kg. Đây là điểm khác biệt mà những hành khách đi hạng thương gia rất thích thú.

Ưu đãi cho khách hàng:

Nếu bạn là một hành khách đi hạng thương gia bạn sẽ có nhiều chế độ tốt, sẽ được làm thẻ VIP hay cộng thẻ tích điểm để sử dụng cho các dịch vụ sau…

hạng thương gia máy bay

Làm thế nào để mua Hạng thương gia máy bay

Ngày nay việc mua vé máy bay rất dễ dàng và đơn giản, bạn muốn mua loại vé từ hạng phổ thông đến hạng thương gia chỉ cần đặt qua online tại nhà.. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách mua vé hạng thương gia qua Website mà bạn có thể tham khảo để thực hiện:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào website đặt vé máy bay
 • Bước 2: Khi đã hiện lên trang chủ để đặt vé máy bay, thì bạn hãy chọn hành trình tùy vào nhu cầu của bạn gồm có khứ hồi và một chiều. Sau đó bạn chọn điểm khởi hành, điểm đến, ngày đi, ngày về và số lượng hành khách.
 • Bước 3: Sau khi thông tin được điền chính xác bạn chọn tìm chuyến bay.
 • Bước 4: khi bạn nhấn tìm chuyến bay thì một loạt các chuyến bay trong ngày bạn chọn sẽ hiện ra, bạn xem thời gian bạn muốn bay là mấy giờ và bấm chọn vào nó.

hạng thương gia máy bay

 • Sau khi chọn ngày giờ xong, bạn tiếp tục chọn hạng vé. Thường máy bay có hai loại vé là hạng thương gia và hạng thường. Bạn hãy chọn vào hạng thương gia nhé.
 • Bước 5: Nếu bạn đi khứ hồi thì hãy tiếp tục chọn hạng vé mình muốn mua cho chiều về.
 • Bước 6: Khi chọn xong bước này thì trang của bạn sẽ hiện lên đầy đủ thông tin để bạn kiểm tra lại, nếu bạn muốn thay đổi hành trình chuyến bay có thể sửa lại được. Nếu bạn không muốn thay đổi thông tin gì thì nhấn tiếp tục.
 • Bước 7: là bước nhập thông tin hành khách. bạn hãy nhập đầy đủ và chính xác thông tin theo yêu cầu quy định.
 • Bước 8: Xem lại thông tin đã nhập một lần nữa, nếu đã chính xác thì bạn nhấn nút tiếp tục.
 • Bước 9: Thanh toán tiền, có 3 hình thức thanh toán là thẻ thanh toán quốc tế, thẻ nội địa, và các phương tiện khác. Bạn chọn phương thức thanh toán mà mình sử dụng để dễ dàng thực hiện cho việc đặt vé nhất.

Bài viết trên đây đã khái quát được cho bạn đọc hiểu rõ về vé máy bay hạng thương gia và cách đặt vé. Nếu bạn đi một chuyến bay dài mình khuyên các bạn nên chọn đi hạng thương gia máy bay để giúp cho chúng ta không bị say, mệt mỏi cơ thể. Hiện nay có nhiều hãng máy bay đang có chương trình khuyến mãi nên giá hạng thương gia cũng không quá đắt để các bạn lựa chọn. Hãy thử cảm nhận một lần đi vé máy bay hạng này bạn nhé, sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị mà bạn sẽ khó quên.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm