Thứ Ba, Tháng Hai 20, 2024
Trang chủVòng Quanh Thế GiớiMột số kinh nghiệm du lịch Đài Loan có thể bạn chưa...

Một số kinh nghiệm du lịch Đài Loan có thể bạn chưa biết

Du lịch Đài Loan đang là xu hướng của nhiều người trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, để chuyến đi được hiệu quả thì các bạn cần học hỏi một số kinh nghiệm du lịch Đài Loan dưới đây.

Lý do Đài Loan được lựa chọn khi đi du lịch nước ngoài

Đài Loan là nước có nền kinh tế phát triển với nhiều danh thắng nổi tiếng. Đây còn là nước có vị trí khá gần với Việt Nam nên những chuyến bay qua lại có giá thành phù hợp với túi tiền của mọi người.

Điểm mạnh của đất nước này đó chính là không gian sạch sẽ, giao thông phát triển nên việc di chuyển đến các vị trí vô cùng thuận lợi. Ngoài ra, con người nơi đây rất thân thiện và việc xin visa Đài Loan cũng khá dễ dàng nên ngày càng nhiều người lựa chọn đất nước này để du lịch là điều dễ hiểu.

Kinh nghiệm du lịch Đài Loan bạn nên biết

Để chuyến đi du lịch Đài Loan không gặp trở ngại thì các bạn hãy học hỏi một số kinh nghiệm sau:

Cách xin visa Đài Loan

Nếu như di chuyển qua các nước Đông Nam Á thì bạn không cần phải xin visa nhưng đến Đài Loan thì bắt buộc phải có. Tuy nhiên, quá trình xin visa của nước này khá đơn giản. Bạn chỉ cần chứng minh tài chính với số tiền khoảng 5.000 USD hoặc đăng ký làm thủ tục trên mạng để được chấp thuận.

Nên đổi tiền Đài trước khi đi

Sang đến Đài Loan, họ sẽ sử dụng tiền của nước họ nên tiền Việt sẽ không có giá trị. Vì thế, trước khi bay sang Đài Loan thì bạn cần đổi tiền Đài. Tuy nhiên, ở nước này đa số là dùng thẻ thanh toán nên bạn có thể làm thẻ quốc tế để không phải mang theo quá nhiều tiền mặt.

Thời gian thích hợp đi du lịch Đài Loan

Đài Loan là đất nước có độ ẩm cao thuộc khí hậu cận nhiệt đới. Thời điểm tốt nhất để đi du lịch nước này đó chính là từ tháng 2 đến tháng 4 hoặc từ tháng 6 đến tháng 11. Ở thời điểm này thời tiết dễ chịu, khô ráo và nhiều hoa nở nên tạo ấn tượng mạnh cho khách du lịch.

Nếu như tháng 6 – tháng 8 là nơi lý tưởng để khám phá biển thì tháng 2 – tháng 4 lại là thời điểm thích hợp để tham quan rừng núi với rất nhiều cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Vì thế, tùy theo nhu cầu và điều kiện của mỗi người mà các bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp.

Kết luận

Trên đây là những phân tích chi tiết về kinh nghiệm du lịch Đài Loan. Các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ để chuyến đi của mình thuận lợi và suôn sẻ.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

spot_img
Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài Hay nên đọc