Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023
Trang chủĐiểm ĐếnKhám phá vẻ kiến trúc độc đáo của Chùa Ông ngay giữa...

Khám phá vẻ kiến trúc độc đáo của Chùa Ông ngay giữa lòng Sài Gòn

Nằm giữa lòng Sài Gòn, Chùa Ông được biết đến là một trong những ngôi chùa kỳ lạ và linh thiêng ở tất cả mọi lĩnh vực. Mọi người đến đây thường để cầu bình an, may mắn, cầu tài, cầu tình duyên,… đều được. Vậy địa chỉ Chùa Ông ở đâu? Tại đây có gì đặc biệt mà nhiều người quan tâm như vậy?

Địa chỉ Chùa Ông ở đâu?

Trên dọc đường nối liền giữa khu Chợ Lớn và quận 1 có rất nhiều ngôi chùa cổ tọa lạc. Trong đó, Chùa Ông hay còn được biết đến là Nghĩa An Hội Quan luôn thu hút được nhiều sự quan tâm và ghé đến của rất nhiều người.

Chùa Ông có tọa lạc ngay tại quận 5, TPHCM

Đây là một ngôi chùa cổ có tuổi đời hơn 300 năm. Hiện nay, chùa có tọa lạc chính thức tại số 676 đường Nguyễn Trãi, Phường 11, Quận 5, TPHCM chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 2km về phía Nam.

Điểm nổi bật về kiến trúc của Chùa Ông

Chùa Ông được xây dựng với lối kiến trúc cổ Trung Hoa, với những dãy nhà vuông góc, khép kín theo hình chữ “Quốc” hay chữ “Khẩu”. Cùng với đó, phần mái chùa được thiết kế theo 3 cập khác nhau hai bên thấp và phần giữa mái sẽ cao hơn cùng điêu khắc họa tiết rồng phương độc đáo.

Kiến trúc Chùa Ông được xây dựng rất độc đáo

Kiến trúc tổng thể của Chùa Ông được xây dựng bao gồm một chính điện, sân thiên tỉnh, tiền điện và văn phòng hội quán dọc hai bên. Bên trong chính điện được thiết kế sang trọng với những cột gỗ cao treo câu đối cùng những tượng thờ, khám thờ hay hoành phi được chạm trổ tinh tế.

Nhìn chung, kiến trúc của Chùa Ông thể hiện rõ được phong cách xây dựng theo kiểu Triều Châu từ màu sắc cho đến thiết kế. Nhìn vào những đặc điểm này hoàn toàn thể hiện được rõ những tinh hoa nghệ thuật đặc biệt hội tụ tại đây mà mọi người có thể khám phá.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Quỳnh Châu
Quỳnh Châu
Đam mê viết lách, thích chia sẻ..............
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài Hay nên đọc