Cùng nhau khám phá những điều mới.

Thưởng thức hương vị món kem không tan Thổ Nhĩ Kỳ độc lạ

Từ lâu, ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ đã rất thu hút và níu chân du khách. Bởi đó không những là một món ăn hương vị thơm ngon mà còn gắn liền với những câu chuyện thú vị. Đến với đất nước này bạn hãy thử món kem không tan Thổ Nhĩ Kỳ đảm bảo không làm bạn thất vọng.

Tìm hiểu về lịch sử món kem không tan Thổ Nhĩ Kỳ

Đến với thành phố Thổ Nhĩ Kỳ bạn không thể bỏ qua món kem Maras Dondurma. Đây là một món kem không tan, món ăn luôn thu hút khách du lịch gần xa. Món kem này đã được xuất hiện cách đây hơn một thập kỷ ở thành phố Kahramam Maras. Đây cũng là nơi có nhà máy sản xuất kem lâu đời và cửa hàng kem Yasar Pastanest nhiều người biết đến.

Điểm đặc biệt của món kem Maras Dondurma

Điểm đặc biệt của món kem này là kem này không chảy nước như những loại kem thường ngày ta hay thưởng thức. Kem này khá là dẻo và người ta cũng thường lấy dao để cắt, chặt kem chứ không dùng muỗng như những loại kem thông thường.

Kem Maras dondurma được kết hợp vị từ 3 thành phần chính đặc biệt giúp tạo nên hương vị riêng cho món kem. Đặc biệt, khác với vị ngọt của những loại kem dâu, socola chúng ta thường ăn, hương thơm và ngọt dịu tự nhiên không gây béo và ớn.

Thành phần đầu tiên là sữa lấy từ những con dê được chăn trên núi Ahir. Thức ăn của những loại dê này là các loại hương thảo trong trang trại. Nhờ đó sẽ giúp sản sinh ra loại sữa có mùi thơm và ngon hơn bình thường.

Ảnh minh họa dreamstime

Thành phần thứ hai là chất tạo ngọt. Chất tạo ngọt này được Gia đình Atilla Kanbur nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Qua đó giúp quyết định loại đường nào tốt cho sức khỏe và chất lượng nhất.

Thành phần cuối cùng đóng vai trò hết sức quan trọng là bột salep – rễ cây phong lan rừng. Khi sử dụng loại bột này ở mức nhiều hơn bình thường sẽ giúp làm kem có độ dẻo và mùi hương đặc trưng.

Bí quyết làm món kem Maras Dondurma

Bất kì một món kem nào cũng có một bí quyết riêng, chính những bí quyết riêng đó làm nên thương hiệu cho món kem. Và tất nhiên món kem Maras Dondurma cũng có công thức chế biến riêng.

Điều đặc biệt là đến thời điểm hiện tại vẫn chưa ai tìm thấy bí quyết bí mật này. Nó đang là một bí mật khiến rất nhiều người không khỏi tò mò. Để làm nên một món ăn độc đáo như này chắc hẳn cũng là một quá trình không dễ.

Chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc món kem không tan Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là một món ăn không thể bỏ sót trong thực đơn ăn uống trong suốt quá trình đi du lịch ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm