Mùa hè rực rỡ tại khung trời châu Âu, trẻ em tại các quốc gia trong khu vực này sẽ được tận hưởng một kỳ nghỉ dài. Gia đình sẽ hoan hỉ nghỉ phép để được vui chơi cùng con cháu. Bởi vậy những chuyến du ngoạn đạp xe ở trời Âu luôn đem lại niềm vui và sự háo hức đối với mỗi con người nơi đây.
Những điểm đến mệnh danh là cung đường xe đạp
Châu Âu có đến hàng trăm cung đường dã ngoại đạp xe đẹp đẽ. Những cung đường dài tới vài trăm hoặc vài nghìn km. Hẳn là điều tuyệt vời đối với những người đam mê đạp xe du ngoạn. Tận hưởng các cung đường lãng mạn nằm uốn quanh thành phố miền nam nước Đức, vòng qua thị trấn cổ kính với những sườn đồi trồng nho.
Hay du khách có thể tham quan tuyến đường dọc sông Main từ Bischofsgrün hoặc Creußen đến Mainz. Nếu bản thân muốn lựa chọn đạp xe trên tuyến đường trải dài dọc sông Elbe hiền hòa từ Dresden đến Hamburg. Còn đối với người dân nước Pháp lại thích thú đạp xe xuyên vùng Provence hay Avignon.
Khi du khách có cơ hội tham quan Hà Lan, một quốc gia gắn liền với xe đạp. Chắc chắn sẽ ưa thích đạp xe trên các vùng miền nông thôn. Thích thú hưởng thụ cảm giác trong lành từ làng nọ sang làng kia, giữa những cánh đồng hoa dài bất tận.
Tham quan tới Bắc Âu chắc chắn bạn sẽ có được khoảng thời gian đạp xe xuyên Đan Mạch, Na – uy, Thuỵ Điển, Phần Lan. Để bản thân được trải nghiệm khung cảnh thiên nhiên hoang vắng.
Tại châu Âu, người dân rất nghiện các hoạt động du lịch ngoài trời. Họ là những con người luôn ưa thích vận động và hít thở bầu không khí trong lành. Bởi vậy khi mùa hè đến là khoảng thời gian thích hợp nhất để du ngoạn đạp xe ở trời Âu.
Du ngoạn xe đạp – ngành kinh tế mũi nhọn tại Châu Âu
Đạp xe để có thể tăng cường sức khỏe, hơn hết xe đạp còn giúp bạn tiết kiệm chi phí. Đồng hành cùng với đó là việc giáo dục thế hệ mầm non yêu thiên nhiên hơn. Bởi vậy dân châu Âu luôn mê du lịch bằng xe đạp chính vì những lợi ích này. Người dân nơi đây không phụ thuộc quá nhiều vào xe cộ máy móc.
Họ sẽ có khoảng thời gian đạp xe đến vùng nông thôn yên bình, có bãi cỏ mát mắt. Theo thống kê hàng năm có khoảng 5,7 triệu người Đức đi du lịch bằng xe đạp. 35 triệu người tổ chức du ngoạn và họ có ít nhất 2 giờ/ngày đạp xe. Tổng thu nhập từ du lịch đạp xe lên tới con số 3,7 tỷ Euro.
Lời kết
Đủ nhanh để có thể lựa chọn du ngoạn đạp xe ở trời âu và nó đủ chậm để con người ta cảm nhận rõ ràng từng vòng quay của bánh xe. Chỉ cần bản thân có niềm tin và đam mê tận hưởng thiên nhiên. Bất cứ ai cũng sẽ đủ kiên nhẫn để rong ruổi và thăm thú nét đẹp quê hương bình lặng.