Cùng nhau khám phá những điều mới.

Chia sẻ một số kinh nghiệm du lịch Hy Lạp tự túc

Hy Lạp là một mảnh đất có lịch sử văn hóa lâu đời và có những địa điểm cực kỳ đẹp để khám phá. Du lịch Hy Lạp tự túc thì mọi người cần xác định phải nắm rõ nhiều thông tin quan trọng. Nếu bạn chuẩn bị đi thì có thể tham khảo thông tin bên dưới đây.

Đường bay từ Việt Nam sang bên Hy Lạp

Bạn muốn tới Hy Lạp du lịch thì nhất định phải biết mình đi đường bay như thế nào. Theo chia sẻ từ những bạn đã đi rồi thì lịch trình có thể di chuyển bằng 1 trong 3 sân bay. 1 số gợi ý đường bay đi sang bên Hy lạp từ Việt Nam:

  • Qatar airway : Bay từ Hà Nội hoặc HCM, transit sang Qatar rồi sang Hy Lạp
  • FlyScoot : Bay từ Hà Nội Hoặc HCM sang Singapore transit rồi đi Hy Lạp
  • Aeroflot : Đường bay này thì xuất phát từ sân bay quốc tế, cũng chỉ transit 1 lần ở Nga rồi sang Hy Lạp

Visa du lịch Hy Lạp

Xác định sang bên Hy Lạp là bạn phải xin được visa nhé, nằm trong khối Châu Âu cho nên bạn cần phải xin visa Schengen trước đã. Bạn phải tham khảo địa điểm, thủ tục, hồ sơ xin visa thành công thì mới xuất ngoại được, còn xin thất bại thì hẹn vào dịp khác đấy.

Tiền tệ sử dụng

Ở Hy Lạp thì người ta tiêu tiền khác với đất nước mình nên bạn cần chú ý việc đổi tiền sang USD hoặc EURO tiện cho việc chi tiết. Theo chia sẻ của các hướng dẫn viên thì bạn không nên trữ tiền mặt nhiều mà tới đâu đổi ở đó thì đỡ lo mất cắp hơn hoặc dùng thẻ thanh toán quốc tế.

Một số điểm đến tuyệt vời ở Hy Lạp

Chắc chắn là trong chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hy Lạp tự túc sẽ không thiếu phần nêu nổi bật một số địa điểm du lịch đẹp rồi. Sau đây bạn có thể tham khảo để cân đối thời gian ghé qua nhé:

Hòn đảo quyến rũ – MYKONOS

Hòn đảo này rất lớn và vẻ đẹp thiên nhiên xao động lòng người. Bãi biển kéo dài, cát vàng, mây trắng, màu nước xanh như ngọc. Trên dọc những con đường đi còn xuất hiện những ngôi nhà cổ điển, những chiếc cối xay gió. Cuộc sống về đêm nhộn nhịp với các quán bar, câu lạc bộ đông đúc người tới vui chơi giải trí.

Các bãi biển hoang sơ – ZAKYNTHOS

Zakynthos là hòn đảo lớn, có đường bờ biển khá đặc biệt, tại đó có một số ngôi làng thưa thớt người dân sinh sống. Du lịch tới đây bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống hoang sơ nhưng yên tĩnh và nhẹ nhàng. Ngắm cảnh đẹp trong lành, ăn hải sản và tắm biển, lặn ngắm san hô suốt ngày.

Chia sẻ tới bạn một số kinh nghiệm du lịch Hy Lạp tự túc để cho bạn thêm những thông tin bổ ích đem theo mình. Thời gian sắp tới ghé tới vùng đất xinh đẹp này thì bạn trải nghiệm xong có thể chia sẻ thêm những điều lý thú ở đây nhé.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm