Trang chủVòng Quanh Thế GiớiCó nên thuê Hanbok khi đến Hàn Quốc hay không?

Có nên thuê Hanbok khi đến Hàn Quốc hay không?

Hàn Quốc là đất nước xinh đẹp với nhiều đặc sắc về văn hóa, ẩm thực và phong cảnh. Do đó, du lịch đến Hàn Quốc để trải nghiệm những điều thú vị trên là mơ ước của nhiều người. Và điều đầu tiên mà không ít người nghĩ đến, chính là thuê Hanbok khi đến Hàn Quốc. Có nên thực hiện điều này hay không thì các bạn hãy theo dõi nội dung được chia sẻ dưới đây.

Giới thiệu sơ lược về Hanbok

Trước khi quyết định xem có thuê Hanbok khi đến Hàn Quốc hay không, nghĩ bạn nên tìm hiểu sơ qua về loại quốc phục này. Về cơ bản thì quốc phục dành cho nam và quốc phục dành cho nữ có những điểm khác nhau. Góp phần tạo ra những khác biệt nhất định về mặt hình thức trang phục đặc trưng cho giới tính người mặc.

Theo đó, Hanbok của nữ giới bao gồm một chiếc váy rộng tên gọi là Chima và một chiếc áo khoác mỏng được gọi bằng cái tên Jeogori. Còn Hanbok của nam giới sẽ bao gồm áo khoác ngoài, Jeogori và quần rộng tên gọi là Baji.

Có nên thuê Hanbok khi đến Hàn Quốc?

Mặc Hanbok là một trong những trải nghiệm yêu thích của nhiều bạn trẻ khi đến thăm quan Hàn Quốc. Bởi đây là một cách chân thực nhất giúp họ phần nào tiếp cận được văn hóa xưa và nay của người Hàn Quốc.

Hiểu được nhu cầu trên, không ít các cửa hiệu cho thuê và bán Hanbok đã xuất hiện phục vụ cho các du khách. Sự đa dạng của các loại hình dịch vụ sản phẩm và mức giá cả đã giúp cho du khách có được những kỷ niệm đáng nhớ tại xứ sở Kim chi.

Theo đó, phần lớn các du khách lựa chọn dịch vụ thuê Hanbok khi đến Hàn Quốc để chụp hình và trải nghiệm trong thời gian ngắn. Lý do là bởi một bộ Hanbok có giá trị không hề nhỏ. Để bỏ tiền mua một bộ chỉ để chụp ảnh và không biết liệu có thể sử dụng dịp nào khác hay không là điều rất khó. 

Trong khi chi phí thuê trang phục lại khá mềm và được lựa chọn nhiều loại khác nhau theo nhu cầu. Do đó, dịch vụ cho thuê Hanbok được tiếp cận và sử dụng rất nhiều bởi cả người nước ngoài lẫn những người dân tại quốc gia này.

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn trước khi thuê Hanbok, đó là hãy tìm hiểu trước về những địa chỉ uy tín và được đánh giá cao bởi người dùng thực tế. Hoặc nhờ đơn vị chuyên nghiệp hỗ trợ thuê giúp nhằm đảm bảo phần chi phí cũng như chất lượng sản phẩm thuê về.

Kết luận

Bài viết trên đây vừa chia sẻ với các bạn một số thông tin cơ bản liên quan đến vấn đề thuê Hanbok khi đến Hàn Quốc. Mong rằng nội dung sẽ có ích cho bạn khi đang băn khoăn về vấn đề này!

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Thu Vân
Thu Vân
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.