Cùng nhau khám phá những điều mới.

Tìm hiểu về môn đấu kiếm chi tiết có gì đặc biệt?

Môn đấu kiếm là một bộ môn khá đặc biệt và không phải ai cũng yêu thích, đam mê bộ môn này. Nếu bạn chuẩn bị tham gia bộ môn này thì cần phải tìm hiểu về môn đấu kiếm thật kỹ lưỡng. Và trong nội dung bài viết này sẽ giới thiệu các thông tin quan trọng về đấu kiếm.

Giới thiệu về môn đấu kiếm

Đấu kiếm là một bộ môn thú vị về võ thuật đối kháng sử dụng trong chương trình. Đấu kiếm là sử dụng kiếm trong thi đấu, không phải ai cũng yêu thích và có năng khiếu cho bộ môn này.

Trong cuộc đấu sẽ có 2 đấu sĩ mặc bộ bảo bộ màu trắng từ đầu tới chân. Sau đó dùng kiếm ba cạnh, kiếm chém, kiếm liễu để đâm vào các bộ phận đối phương tới khi hàng thì thôi.

Về nguồn gốc tìm hiểu về môn đấu kiếm xuất phát từ bộ môn quý tộc, sau đó thì trở thành môn chính trong các kỳ Thế vận hội. Người chọn bộ môn này cần mất thời gian tập luyện khoảng vài năm mới thuần thục được.

Các quy định trong đấu kiếm

Đấu kiếm chính ra là một bộ môn có sử dụng bảo hộ an toàn cho nên sử dụng kiếm thực cũng đã hạn chế tối đa sát thương lên đối thủ. Và quan trọng là trong cuộc thi có những luật lệ riêng, cách tấn công hoặc phòng thủ đều trong luật lệ.

Khu vực thi đấu

Về khu vực thi đấu kiếm thì 2 kiếm sĩ sẽ tiến hành so tài trong một khu vực dài 14m, chia bằng nhau ra. Với chiều rộng là 1.5 – 2m, độ rộng đường biên bên ngoài trong chỗ thi đấu là 2m.

Thời gian thi đấu

Mỗi trận kiếm dành cho 2 đấu sĩ thường sẽ chia ra 3 hiệp, mỗi hiệp tiến hành 3 phút. Trong trường hợp mà có kiếm sĩ đâm 15 cú liên tục hợp lệ vào đối thủ không có cách chống đỡ thì giành chiến thắng.

Có thời gian giữa hiệp để nghỉ ngơi là 1 phút sau đó tiếp tục. Nếu 2 kiếm sĩ hòa nhau sau 3 hiệp thì có thêm hiệp phụ 1 phút. Với hiệp phụ thì người đâm cú đầu tiên hợp lệ sẽ giành chiến thắng.

Về loại dụng cụ bảo hộ

Trong đấu kiếm cực kỳ quan trọng dụng cụ bảo hộ vì có kiếm sắc cho nên phải đảm bảo an toàn cho những người tham gia. Bảo hộ gồm có áo giáp, mũ bảo hiểm, găng tay, ủng,…và màu trắng. Bộ đồ bảo hộ sẽ có đính thiết bị tính điểm tự động báo hiệu trong khi đối phương đâm trúng sẽ phát ra.

Kiếm sử dụng

Kiếm trong bộ môn thi đấu có trọng lượng và kích cỡ theo quy định, không phải là kiếm giả. Kiếm thiết kế với phần đầu và thân được thiết kế đẹp mắt để hạn chế tối đa các sát thương lên đối thủ. Kiếm có lá chắn hình tròn ở chuỗi kiếm sử dụng nhằm bảo vệ cho phần tay an toàn trước sự tấn công.

Tìm hiểu về môn đấu kiếm cẩn thận và chi tiết thì giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc theo đuổi đam mê thuận lợi hơn. Để giúp mình phát triển tốt với môn này thì bạn nên tìm hiểu thêm về địa chỉ học và tham gia đấu kiếm uy tín nhé.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm