Trang chủLife StyleDu lịch 247Tìm hiểu về Smart Tourism, những thông tin cần biết

Tìm hiểu về Smart Tourism, những thông tin cần biết

Tìm hiểu về Smart Tourism là điều cần thiết, đây là một công nghệ thông minh giúp địa điểm du lịch tiếp cận dễ dàng với khách hàng. Tuy nhiên Smart tourism còn khá mới mẻ với một số bạn hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về loại công nghệ này để sử dụng trong cuộc sống.

Giới thiệu chung tìm hiểu về Smart Tourism

Smart tourism trong tiếng Anh có nghĩa là du lịch thông minh được phát triển trên nền tảng thành tựu về công nghệ hiện đại và khoa học. Đây là một thuật ngữ mô tả về sự phụ thuộc ngày càng gia tăng của các điểm đến du lịch trên thế giới và sự tăng giảm của khách du lịch vào hình thức truyền thông. Loại hình du lịch này giúp tăng sự tương tác và kết nối giữa các nhà quản lý với khách du lịch.

Đồng thời các khu nghỉ dưỡng tham quan có thể tăng chất lượng phục vụ khách hàng dễ dàng hơn. Nhiều thành phố trên thế giới hiện nay đang sử dụng công nghệ này để phục vụ được tất cả các khách du lịch từ việc đặt phòng khách sạn, nhà hàng, đặt vé, dò đường, lựa chọn các địa điểm nghỉ dưỡng đều có thể hoàn thiện qua công nghệ Smart tourism. Chính vì vậy du lịch thông minh đang là xu hướng phổ biến trên toàn cầu.

Điểm danh thành phần của Smart Tourism

Du lịch thông minh được xây dựng gồm có 3 thành phần chính:

  • Điểm đến thông minh: Đây là những điểm đến du lịch được sáng tạo và xây dựng dựa vào hệ thống công nghệ tiên tiến. Những điểm đến này tiếp cận với mọi người và tăng sự tương tác giữa chúng với khách hàng. Thành phần điểm đến thông minh tăng chất lượng trải nghiệm của du khách và chất lượng cuộc sống cho người dân.
  • Kinh nghiệm thông minh: Đây là thành phần mô tả những trải nghiệm du lịch thông qua nền tảng công nghệ. Chúng giúp tăng tần suất của việc trao đổi thông tin bối cảnh theo dõi thời gian thực.
  • Sinh thái kinh doanh thông minh: Đây là hệ sinh thái kinh doanh rất phức tạp cho phép hỗ trợ trao đổi các nguồn lực du lịch cùng với kinh nghiệm du lịch.

Dưới đây là ba lớp hình thành nên công nghệ du lịch thông minh hiện nay:

  • Thông tin thông minh: Giúp các nhà quản lý thu thập các dữ liệu của khách hàng và dữ liệu khác có liên quan.
  • Trao đổi thông minh hỗ trợ liên kết giữa nhiều thiết bị.
  • Xử lý thông minh có khả năng phân tích, tích hợp các dữ liệu đã được cung cấp trước đó.

Lời kết

Mọi thông tin tìm hiểu về Smart tourism đã được cung cấp đầy đủ qua bài viết phía trên. Nếu bạn đang nhà quản lý du lịch hoặc khách du lịch thì nên lựa chọn loại công nghệ thông minh này.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.