Thứ Ba, Tháng Hai 20, 2024
Trang chủĐiểm ĐếnNhà thờ Cù Lao Giêng An Giang - nét đẹp cổ điển

Nhà thờ Cù Lao Giêng An Giang – nét đẹp cổ điển

Nếu bạn đã từng ghé qua vùng đất sông nước An Giang sẽ không thể nào bỏ qua được một địa điểm đến là nhà thờ Cù Lao Giêng. Với lịch sử xây dựng lâu đời nhà thờ được coi là một nơi linh thiêng của mọi người xung quanh đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem nhà thờ Cù Lao Giêng An Giang có những nét kiến trúc gì thú vị  qua bài viết dưới đây.

Lịch sử hình thành nhà thờ Cù Lao Giêng

Nhà thờ Cù Lao Giêng nằm cạnh con sông Tiền thuộc xã Tấn Mỹ, Chợ Mới, An Giang. Nhà thờ đã được xây dựng rất lâu từ những năm 1879 sau 12 năm mới hoàn thành. Hầu hết những vật liệu đều được mang từ Pháp sang. Việc xây dựng một nhà thờ vùng sông nước gặp khá nhiều những khó khăn.

Nét đẹp cổ kính của nhà thờ 

nhà thờ Cù Lao Giêng An Giang

Nhà thờ Cù Lao Giêng

Nhà thờ được thiết kế theo phong cách Romane mang nét cổ điển. Từ cổng chính nhìn vào ta có thể thấy được tháp chuông cao vút, mái nhà thờ có hình bán nguyện với nhiều hoa văn.

Bước vào thánh đường chính bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên với kiến trúc bên trong tòa nhà. Hai bên là những cột cao uy nghi vững trãi kết hợp với màu sắc trắng ngà giúp ta thấy rõ sự cổ điển. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy suốt bao nhiêu năm trôi qua thánh đường vẫn còn giữ nguyên nét đẹp của thuở xưa.

Để tạo nên một quần thể Cù Lao Giêng cổ kính còn có sự góp mặt của tu viện Chúa Quan Phòng và Phanxicô. Những kiến trúc này đã tại lên một Cù Lao Giêng thật đẹp thật tuyệt vời của vùng sông nước.

Trải qua bao năm tháng nhà thờ Cù Lao Giêng ở An Giang vẫn mãi là niềm tự hào của người dân nơi đây

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

spot_img
Thu Vân
Thu Vân
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài Hay nên đọc