Thứ Bảy, Tháng Chín 30, 2023
Trang chủLife StyleDu lịch 247Chợ nổi Miền Tây nào nổi tiếng để tham gia trải nghiệm?

Chợ nổi Miền Tây nào nổi tiếng để tham gia trải nghiệm?

Chợ nổi miền Tây là một khu chợ sầm uất được diễn ra trên sông nước, người dân buôn bán, trao đổi đủ các mặt hàng khác nhau. Bạn có thời gian đi du lịch vào miền trong thì sẽ muốn biết chợ nổi miền Tây nào nổi tiếng? Yên tâm vì nội dung ở bên dưới đây sẽ chia sẻ thông tin tới bạn.

Chợ nổi Cái Răng – Cần Thơ

Chợ nổi Miền Tây nào nổi tiếng, bạn biết chưa? Đầu tiên trong danh sách tất nhiên là chợ nổi Cái Răng rất lớn, được xem như đầu mối rau củ quả và nhiều món ăn khác nhau đặc trưng vùng miền. Khu chợ nổi này nằm trên sông Cần Thơ, gần chỗ cầu, đi từ trung tâm thành phố tới đây mất 6km cũng không quá xa.

Tại chợ nổi này các lái thương, người dân buôn bán lẻ đủ các mặt hàng từ rau xanh, củ quả theo mùa, hàng vật dụng, đồ ăn, hàng khô,…Người dân địa phương và người ở nơi khác thoải mái tới mua hàng, trao đổi, ở đây được tha hồ trả giá ưng thì bán vừa ý thì mua.

Từ sáng sớm cảnh ở Cái Răng đã nhộn nhịp vang rộn tiếng cười đùa, tiếng trả giá mua bán, tiếng hò reo. Du khách có thể đi trên thuyền ngắm cảnh sông nước, quan sát nhịp sống ở đây và mua các món ăn mình thích.

Chợ nổi Cái Răng thường bắt đầu hoạt động từ lúc mờ sáng và đến khoảng 8, 9 giờ thì vãn. Cho nên bạn chú ý nếu xác định đi thì đi từ sớm tới đây là vừa để trải nghiệm cảnh sông nước.

Chợ nổi Cái Bè – Tiền Giang

Khu chợ nổi Cái Bè này nằm  dọc theo cù lao Tân Phong ở đoạn sông Tiền Giang. Hàng hóa được chất lên các bè trên sông tấp nập chở xuôi dọc để chào bán hàng, trao đổi với người mua. Về mặt hàng bán trên các ghe, thuyền đa dạng như vải vóc, đồ gia dụng, hàng nông sản, thủy hải sản, đồ ăn,…Vào mùa nào sẽ bán loại trái cây vùng đất, siêu tươi ngon mà giá bán cũng rẻ hơn các nơi khác.

Chợ Nổi Cái Bè thường hoạt động từ khoảng 3 đến 4 giờ sáng, tiếng hò vang, tiến mua bán đều sôi nổi vang cả góc trời. Bạn nên đi buổi sáng, buổi trưa thì nắng nóng hơn còn về chiều thì bắt đầu thưa dần.

Chợ nổi Ngã Năm – Sóc Trăng

Chợ nổi Ngã Năm là một trong những chợ nổi nổi tiếng nằm ở phường 1, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng. Chợ nổi Ngã Năm chính là giao điểm của tận 5 con sông đi năm ngả bao gồm Cà Mau, Vĩnh Quới, Long Mỹ, Thạnh Trị, Phụng Hiệp.

Chợ nổi này có rất nhiều hoạt động mua bán, trao đổi khác nhau, tấp nập từ sớm. Nơi đây cũng là nơi neo đậu của nhiều thương buôn từ nhiều vùng đất tới buôn bán kiếm lời.

Sau khi tham khảo bài viết thì bạn cũng đã biết được chợ nổi Miền Tây nào nổi tiếng rồi nhé, bạn có thể chọn một trong số các chợ nổi này để trải nghiệm. Du lịch miền trong siêu hấp dẫn và thú vị với các hoạt động dân dã vùng miền, bạn nên thử nghiệm xem.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài Hay nên đọc