Cùng nhau khám phá những điều mới.

Những Ngôi Chùa Nổi Tiếng Ở Tịnh Biên An Giang

An Giang vốn được mệnh danh là vùng đất thiêng thanh tịnh với những ngôi chùa cổ kính, nền văn hóa độc đáo. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với du khách những ngôi chùa nổi tiếng ở Tịnh Biên An Giang. Nếu đến thăm An Giang, hãy dành chút thời gian ghé thăm những địa điểm này nhé.

1. Phước Lâm Tự

chùa nổi tiếng ở Tịnh Biên An Giang

Phong cảnh của Phước Lâm Tự

Đây là ngôi chùa cổ kính nằm ở Xuân Tô – Tịnh Biên. Chùa tuyệt đẹp với những lầu gác mang đậm hơi thở Á Đông cổ kính. Đặc biệt trong chùa còn có nhiều cây xanh, hoa tươi được chăm sóc rất tốt. Với phong cảnh đặc biệt, nhiều bạn trẻ đam mê chụp ảnh đánh giá nơi đây không khác gì một ngôi chùa của Nhật Bản thực sự.

2. Chùa Kim Tiên

chùa nổi tiếng ở Tịnh Biên An Giang

Chùa Kim Tiên thời gian này thu hút rất nhiều khách du lịch

Ngôi chùa tuyệt đẹp này nằm tại xã An Phú, bên cạnh thị trấn Nhà Bàng. Nó là điểm đến mới mẻ dành cho du khách. Đặc biệt, các bạn trẻ rất thích đến đây chụp ảnh.

Một trong những điểm độc đáo nhất của chùa Kim Tiên chính là bức tượng Phật kích thước lớn ở sân chùa. Ngoài ra, phong cảnh ở đây cũng rất đẹp, nằm giữa những khoảng cây xanh rộng lớn.

3. Chùa Khmer Xuân Phú

chùa nổi tiếng ở Tịnh Biên An Giang

Ngôi chùa này mang đậm kiến trúc Khmer cổ

Nằm ở xã Xuân Phú – Tịnh Biên – An Giang, ngôi chùa này là một trong những công trình còn sót lại của người Khmer. Dù diện tích nhỏ, nơi đây vẫn gây ấn tượng mạnh với kiến trúc đẹp, được bảo tồn rất tốt.

Không chỉ khách du lịch, những bạn trẻ yêu thích chụp ảnh cũng đặc biệt yêu thích địa điểm này. Chùa Khmer với khung cảnh ấn tượng sẽ giúp mọi người có được những bức ảnh tuyệt đẹp.

4. Chùa Bánh Xèo

chùa nổi tiếng ở Tịnh Biên An Giang

Đến đây, khách thập phương sẽ được mời ăn bánh xèo chay tuyệt ngon

Tên gọi khác của ngôi chùa này là thiền viện Đông Lai. Không chỉ sở hữu phong cảnh đẹp, chùa Bánh Xèo còn phục vụ bánh xèo chay miễn phí cho du khách đến tham quan, lễ Phật.

Khu vực tráng bánh xèo có 12 chảo, tượng trưng cho Thập Nhị Nhân Duyên trong các điển tích. Khi ăn, bánh xèo được phục vụ với rau rừng rất thơm ngon. Điểm trừ của ngôi chùa này là có nhiều ăn xin ngồi dọc đường thường chèo kéo du khách.

5. Chùa Mới

Chùa Mới

Ngôi chùa này không quá nổi tiếng nhưng sở hữu phong cảnh rất đẹp

Nằm tại ấp Xuân Phú, chùa được xây dựng với kiến trúc mang nhiều nét Chăm pa cổ. Với cổng chùa màu xanh nổi bật và khuôn viên rộng lớn, đây là điểm đến thu hút khách du lịch của Tịnh Biên trong thời gian này.

Trong danh sách những ngôi chùa nổi tiếng ở Tịnh Biên An Giang này, bạn đã đến địa điểm nào chưa? Nếu có, hãy chia sẻ trải nghiệm của mình với chúng tôi.