Cùng nhau khám phá những điều mới.

Đến daklak mùa nào đẹp để tận hưởng những điều rực rỡ nhất

Khi nhắc tới nền văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, cà phê hay những chú voi. Chắc chắn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến địa điểm tham quan du lịch Đắk Lắk, là một tỉnh Tây Nguyên nước ta. Đến daklak mùa nào đẹp để cảm nhận rõ nhất về miền đất Tây Nguyên, hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có được trải nghiệm đặc sắc nhất.

Du lịch đến daklak mùa nào đẹp

Đắk Lắk có độ cao 800m so với mực nước biển, khí hậu tại địa phương này được chia thành hai mùa rất rõ rệt trong một năm. Mùa mưa sẽ có thời gian từ tháng 7 đến hết tháng 10, khoảng còn lại sẽ là mùa khô. Được bắt đầu từ tháng 11 cho tới tận tháng 4 năm sau.

Đắk Lắk được biết đến là một vùng cao nguyên có diện tích rộng lớn, địa hình dốc thoải. Khi tham quan và du lịch Đắk Lắk, du khách sẽ được tận hưởng bầu khí hậu chia rõ thành hai vùng. Phía Bắc sẽ có khí hậu nóng khô và hanh, phía Đông và phía Nam sẽ có bầu khí hậu mát mẻ và ôn hòa hơn.

Du lịch Đắk Lắk trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9, du khách sẽ hay gặp phải những cơn mưa kéo dài. Bởi ảnh hưởng từ nền khí hậu của phía đông dãy Trường Sơn. Lượng mưa tập trung lớn nhất sẽ tập trung vào khoảng tháng 7 cho đến tháng 9.

Mùa khô sẽ bắt đầu từ tháng 11 kéo dài tới tháng 4 năm sau. Đây chính là khoảng thời gian lý tưởng nhất để du khách lựa chọn đến thăm. Bởi lúc này thời tiết Đắk Lắk đẹp và rất thuận tiện cho việc tham quan và du lịch Tây Nguyên. Khám phá những khu rừng nguyên sinh, trong đó gồm rất nhiều loại động thực vật quý hiếm.

Phương tiện du khách có thể lựa chọn di chuyển

Hàng không: Hiện tại, nước ta có 3 hàng hàng không khai thác đường bay đến Buôn Mê Thuột: Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific Airlines.

  • Vietnam Airlines: Đang khai thác tuyến bay từ Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng, TP.HCM => Buôn Mê Thuột.
  • Vietjet Air: Khứ hồi tuyến Hà Nội ⇔ Buôn Mê Thuột và tuyến TP.HCM ⇔ Buôn Mê Thuột khứ hồi.
  • Jetstar: Khai thác hai tuyến bay xuất phát từ TP.HCM, Vinh => Buôn Mê Thuột.

Xe khách: Xuất phát từ ba thành phố lớn của nước ta, du khách sẽ dễ dàng bắt các tuyến xe khách chạy thẳng tới bến xe Buôn Ma Thuột. Rất thuận tiện cho việc lựa chọn chuyến đi, để bản thân có được trải nghiệm hoàn hảo.

Lời kết

Phía trên đây là chi tiết chuẩn xác về cẩm nang du lịch, giúp du khách lựa chọn đến daklak mùa nào đẹp. Từ đó lựa chọn cho mình một hành trình du lịch thuận lợi và khám phá được nhiều điều lý thú từ thiên nhiên.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm