Trang chủĐiểm ĐếnTại sao nên đi du lịch Tây nguyên vào mùa khô?

Tại sao nên đi du lịch Tây nguyên vào mùa khô?

Hầu hết các tỉnh Tây Nguyên đều được bao quanh bởi những dãy núi cao trùng điệp, đặc biệt là dãy Trường Sơn ở phía Nam. Do đó khí hậu ở nơi đây cũng chịu những tác động nhất định, chỉ có 2 mùa là: mùa mưa và mùa khô. Trong bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc tại sao nên du lịch Tây Nguyên vào mùa khô? Mùa khô ở Tây nguyên có gì thú vị?

Du lịch Tây Nguyên mùa khô có gì?

Tại sao bạn nên du lịch Tây Nguyên vào mùa khô

Các mùa ở Tây nguyên không phân chia theo thời gian trong năm với bốn mùa mà chỉ có 2 mùa đặc trưng: mùa mưa và mùa khô. Mỗi mùa sẽ có một vẻ đẹp riêng. Tuy nhiên, bạn nên đi du lịch Tây nguyên vào mùa khô sẽ là lựa chọn chính xác nhất. Bởi vì những lý do sau:

Thời tiết thuận lợi

Mùa khô ở Tây nguyên bắt đầu từ cuối tháng 11 đến tháng 4. Đây là khoảng thời gian có những chuyển đổi sâu sắc, mùa mưa ẩm ướt sẽ dần lui xuống nhường chỗ cho những tia nắng ấm áp của mùa khô. Đây cũng là thời gian tuyệt vời để khám phá vùng đất này, bạn có thể dễ dàng tham quan các làng mạc, đời sống của các dân tộc địa phương.

Cảnh quan tuyệt đẹp

Du lịch Tây Nguyên vào mùa khô, bạn có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của Tây Nguyên với những cánh đồng lúa chín hay con đường đầy sắc màu của hoa dã quỳ vào khoảng tháng 11 – 12. Đây sẽ là cơ hội để bạn lưu giữ những hình ảnh tại Tây Nguyên xinh đẹp, sống động.

Chiêm ngưỡng mùa hoa cà phê

Vào tháng 3 – là thời điểm hoa cà phê nở trắng khắp mọi nơi và bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh khôi của hoa cà phê xen lẫn với những quả cà phê chín đỏ trong tán lá xanh rì. Tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp chỉ có ở Tây Nguyên vào mùa khô. Chắc chắn nó còn tuyệt đẹp hơn những gì mà bạn tưởng tượng.

Hoa cafe nở trắng xóa ở Tây Nguyên vào tháng 3 

Bên cạnh đó, nếu đi du lịch vào tháng 3 của Tây Nguyên thì bạn còn có thể chiêm ngưỡng những thác nước tuyệt đẹp và các cánh rừng hùng vĩ nơi đây. Một số địa điểm tuyệt đẹp như: Hệ thống thác nước Dray Sap, tham quan vườn quốc gia Yok Don, hồ Lak, tháp chàm Yang Prong hoặc thám hiểm hang đá Dak Tuar,..

Tham gia nhiều lễ hội văn hóa truyền thống

Ngoài những lí do trên, mùa khô Tây Nguyên còn là mùa của nhiều lễ hội văn hóa truyền thống độc đáo của các đồng bào dân tộc. Nổi bật nhất là trong suốt tháng 3 sẽ diễn ra nhiều lễ hội quan trọng trong đời sống văn hóa của đồng bào như: Lễ bắc máng nước của người Xơ Đăng; Lễ mừng lúa mới của người K.Ho; Lễ hội cồng chiêng; Lễ cúng nhà rông của người Bana,….

Tây Nguyên vào mùa khô – mùa lễ hội hấp dẫn của các dân tộc địa phương

Kết Luận

Chính những yếu tố trên tạo nên bức tranh Tây Nguyên sống động và hấp dẫn. Thu hút đông đảo người ghé thăm trải nghiệm vào mùa khô tại Tây Nguyên. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn hợp lí nhất khi đi du lịch Tây Nguyên.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.