Cùng nhau khám phá những điều mới.

Du lịch Dak Lak mùa nào đẹp và địa điểm tham quan nổi bật

Dak Lak là một vùng đất có cảnh sắc thiên nhiên trù phú và cuộc sống dân tộc bản địa cực kỳ đặc sắc. Du lịch Dak Lak mùa nào đẹp thì không phải ai cũng biết để có thể ngắm trọn cảnh sắc hùng vĩ và tham gia nhiều hoạt động thú vị. Bài viết bên dưới này sẽ giới thiệu ngay về điểm đến lý thú.

Du lịch Đắk Lắk mùa nào đẹp?

Dak Lạ là một vùng cao với khí hậu đậm chất cao nguyên cho nên phân chia làm 2 mùa rõ rệt. Đó là mùa mưa (từ tháng 5 đến tháng 10) và mùa khô (từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau). Mỗi mùa có tính chất thời tiết khác biệt cho nên bạn phải tìm hiểu rõ về từng mùa.

Vào mùa mưa thì mưa lớn kéo dài, hoặc có những đợt mưa nhỏ lách tách cũng làm đường xá lầy lội. Cho nên nếu đi du lịch thì bạn cũng khó ngắm được cảnh sắc thiên nhiên tươi tắn bên ngoài hoặc đi đường cũng lầy lội, bẩn và nguy hiểm. Rất là khó vào trong rừng hoặc lên núi khám phá.

Du lịch Dak Lak mùa nào đẹp

Tốt hơn hết là bạn nên chọn đi khám phá Dak Lak vào mùa khô thì trời cao mây trắng nắng vàng tha hồ để ngắm các cảnh đẹp này. Lúc này thời tiết cũng tương đối dịu mát, chưa quá nóng và may mắn cũng không mưa nên đường xá khô ráo, tiện cho việc di chuyển.

Mặt khác thì thời điểm lý tưởng nữa là bạn nên tham quan vùng này từ tháng 12 tới tháng 3 sang năm. Lúc này là thời điểm hoa dã quỳ nở rực cả vùng trời. Cảnh sắc thiên nhiên đẹp rung động lòng người tha hồ cho bạn những bức hình siêu đẹp với hoa cà phê nở trắng xóa núi đồi. Đây cũng là thời điểm có nhiều lễ hội lớn của Dak Lak được diễn ra thu hút sự chú ý của nhiều người.

Địa điểm tham quan ở Đắk Lắk

Bạn biết về Dak Lak chắc chắn sẽ muốn tham quan tới những điểm đến tuyệt vời là những đâu. Và dưới đây mời bạn xem qua một số điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch bốn phương:

Đá Voi Mẹ

Địa điểm này nằm cách TP. Buôn Mê Thuột khoảng 40 km. Điểm đặc biệt là khu đá voi có những tảng đá lớn nguyên khối khổng lồ đáng để chiêm ngưỡng. Đường đi lên cũng gập ghềnh cho nên leo tới cũng vất vả nhưng bù lại bạn được ngắm cảnh đẹp và hít thở bầu không khí trong lành.

Cụm thác Đray Nur, Đray Sap

Du lịch Dak Lak mùa nào đẹp

Cụm thác nước này có nguồn nước vào mùa đổ ầm ầm bọt tung trắng xóa, tỏa hơi nước mát lịm ra xung quanh. Cảnh  vật thiên nhiên ở thác đẹp hữu tình, cây cối xanh tươi lại có nhiều loài hoa quý. Nơi đây là điểm đến du lịch thú vị cho mọi người muốn hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ.

Du lịch Dak Lak mùa nào đẹp thì chắc chắn phải là mùa khô rồi phải không nào. Tuy nhiên, cũng có một số người muốn khám phá vùng đất này vào mùa mưa để cảm nhận sự khác biệt và xem ở đây có gì hay ho nữa. Mỗi mùa sẽ có điều thú vị để khám phá, cảnh trầm buồn vào mùa mưa cũng đáng để trải nghiệm.

Bảo tàng dân tộc Đắk Lắk

Bảo tàng Đắk Lắk là công trình lớn trưng bày rất nhiều cổ vật dân tộc quý hiếm. Mô hình kiến trúc lại độc đáo kết hợp nhà rông, nhà dài của người Ê Đê và nhà trệt của người M’Nông. Bảo tàng này nằm trong khuôn viên Biệt điện Bảo Đại  bề ngoài rất đồ sộ.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm