Cùng nhau khám phá những điều mới.

Du lịch tự túc ở Phượng Hoàng Cổ Trấn cần chú ý điều gì?

Phượng Hoàng Cổ Trấn là nơi đầy ấn tượng với cảnh quan núi non hùng vĩ đến những dãy nhà gỗ cũ nằm trong các con hẻm sâu. Khi đi du lịch tự túc ở Phượng Hoàng Cổ Trấn, bạn sẽ như được quay ngược thời gian và tận hưởng không gian tiên cảnh hấp dẫn. Nhưng cần chuẩn bị điều gì trước khi đi? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Đi du lịch tự túc ở Phượng Hoàng Cổ Trấn bao nhiêu tiền?

Khi đi du lịch tự túc ở Phượng Hoàng Cổ Trấn, điều đâu tiên nhiều người quan tâm chính là chi phí.

Đầu tiên, phí cấp hộ chiếu sẽ là 200.000VNĐ/hộ chiếu.

Với visa, mức phí lãnh sự của visa du lịch Trung Quốc là 60$, thời hạn tối đa lưu trú là 15 ngày. Bạn có thể làm thủ tục xin visa du lịch tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội hoặc lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh.

Khi di chuyển đến Phượng Hoàng Cổ Trấn, nếu bạn đi máy bay thì giá vé bày 1 chiều chưa gồm thuế khoảng 170 – 200 USD. Máy bay sẽ đáp xuống sân bay Trương Gia Giới, rồi bạn sẽ bắt xe bus với giá 80 tệ/người để đến Phượng Hoàng Cổ Trấn.

Nếu đi tàu hỏa, bạn sẽ bắt tàu đến Nam Ninh, rồi bắt tiếp đi Cát Thủ. Giá vé khoảng 215 tệ với ghế ngồi và 315 tệ với giường nằm.

Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn bằng phương tiện gì?

Khi đi du lịch tự túc ở Phượng Hoàng Cổ Trấn, bạn có thể di chuyển bằng các phương tiện như:

Đường hàng không

Khi di chuyển bằng đường hàng không, bạn cần bay 2 chặng từ Hà Nội – Quảng Châu và từ Quảng Châu – Trương Gia Giới. Tiếp theo, bạn đi xe bus từ Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn.

Đường sắt

Nếu đi bằng đường sắt, bạn hãy mua vé tàu ở ga Gia Lâm – Nam Ninh. Sau đó, bạn cần chuyển tàu, mua vé đi tiếp chuyến Nam Ninh – ga Cát Thủ (Trương Gia Giới). Bạn có thể chọn giường nằm cứng (giá 215 tệ/người) hoặc giường mềm, phòng riêng 4 người (giá 315 tệ/người).

Tiếp theo, bạn sẽ phải đi xe bus 3,5 tiếng nữa là đến Phượng Hoàng Cổ Trấn với giá vé 80 tệ/người.

Xe khách

Bạn có thể đón xe khách từ Hà Nội – Cửa khẩu Hữu Nghị với giá 200.000VNĐ/ người trong 3,5 tiếng. Khi đến cửa khẩu, hãy đi xe điện mỗi người 12.000VNĐ để sang bên làm thủ tục xuất cảnh, xuất trình hộ chiếu, visa đi Trung Quốc và điền tờ khai nhập cảnh.

Ra khỏi cửa nhập cảnh Trung Quốc, bạn có thể đi bộ 10 phút ra bến xe, hoặc đi xe điện khoảng 20.000VNĐ/người để tiếp tục hai chuyến xe sau tới Trương Gia Giới:

Xe đi từ cửa khẩu Trung Quốc – Ga tàu Nam Ninh: khoảng 3,5 tiếng

Bắt tàu từ Nam Ninh – đi ga Cát Thủ

Chuẩn bị trước khi du lịch tự túc ở Phượng Hoàng Cổ Trấn

Khi đi du lịch tự túc ở Phượng Hoàng Cổ Trấn, bạn cần chuẩn bị những gì? Với địa điểm đáng để ghé thăm này, bạn cần chuẩn bị một số điều cơ bản như:

Giấy tờ hợp pháp

Đó là các loại giấy tờ tùy thân, chứng minh tư cách pháp nhân của bạn như: hộ chiếu, CMTND, CCCD, visa… Khi du lịch tự túc, bạn cần đến Đại sứ quán xin với các giấy tờ như hộ chiếu, hình thẻ nền trắng và một ít tiền.

Vé máy bay

Nếu bạn sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể chọn máy bay để di chuyển vì sẽ có chuyến bay thẳng đến địa điểm này. Sân bay ở Phượng Hoàng cổ trấn là sân bay Đồng Nhân, bạn có thể chọn di chuyển bằng tàu hỏa nếu thích nhưng nó mất rất nhiều thời gian.

Nơi ở

Nếu bạn du lịch tự túc, bạn nên đặt phòng trước ít nhất 3 tháng để chọn được chỗ tốt và giá tốt. Hãy chọn khách sạn gần điểm du lịch để tiện cho việc tham quan và chụp ảnh.

Ngôn ngữ

Trước khi đi, tốt nhất là ngoài vốn tiếng Anh, bạn nên trau dồi thêm 1 chút tiếng Trung để giao tiếp. Thậm chí có thể vận dụng cả ngôn ngữ hình thể để tương tác và hiểu người dân ở đây.

Nơi đây vốn là một thị trấn cổ, người dân chủ yếu là người Miêu tộc nên đa phần họ không biết tiếng Anh. Bạn có thể học trước những câu cơ bản như “Cảm ơn”, “Xin lỗi”, “Cái này giá bao nhiêu”, “Có bớt không”… và các số đếm.

Một số phụ kiện khác

Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một số đồ dùng khác như: giày thể thao, thuốc, sạc dự phòng, khăn giấy, khăn ướt, tiền (tốt nhất là đổi sang tiền Nhân Dân Tệ), sim điện thoại…

Đó là một số điều cơ bản mà bạn cần biết khi đi du lịch tự túc ở Phượng Hoàng Cổ Trấn. Chúc bạn có một chuyến đi lý thú.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm