Trang chủĐiểm ĐếnKhám phá vẻ đẹp sông Sài Gòn nên thơ và lộng lẫy

Khám phá vẻ đẹp sông Sài Gòn nên thơ và lộng lẫy

Nói đến Sài Gòn không thể quên nhắc đến dòng sông tuyệt đẹp nơi đây. Những ai đã từng ghé đến Thành Phố Hồ Chí Minh chắc hẳn sẽ phải nhìn ngắm dòng sông ở đây bởi vẻ đẹp nên thơ. Hãy cùng bài viết khám phá nhiều hơn về vẻ đẹp sông Sài Gòn nhé.

Giới thiệu về sông Sài Gòn

Thành phố Hồ Chí Minh là vùng đất của sông ngòi, kênh rạch, ngoài hai dòng sông lớn bao quanh sông Đồng Nai và sông Sài Gòn còn có rất nhiều kênh rạch nhỏ. Vậy nên người dân ở đây mới được đi qua những cây cầu nhiều đến vậy. Dù chỉ là một đoạn ngắn cũng đủ để cảm nhận sự tươi mát của dòng sông quẩn quanh khắp thành phố. Đây cũng là lý do vẻ đẹp sông Sài Gòn luôn có mặt trong nhiều tác phẩm thơ văn.

Sông Sài Gòn dài hơn 256km uốn lượn qua Tây Ninh, Bình Dương rồi yên bình giữa thành phố Sài Gòn. Sau đó cùng sông Đồng Nai hợp nhất lại thành sông Nhà Bè ở mũi Đèn Đỏ. Nếu nhìn ngắm dòng sông này từ trên cao sẽ thấy trông nó giống như con rắn khổng lồ đang trườn thân hình rất dài để khoe hết được vẻ đẹp của mình. Kết hợp với những tòa nhà cao tầng, những lăng kính của lữ khách đã tạo nên một bức tranh thật tuyệt.

Vẻ đẹp sông Sài Gòn tuyệt đến mức nào?

Trong những năm gần đây, giới trẻ đã rất quen thuộc với khu vực bờ sông Sài Gòn trên nắp hầm Thủ Thiêm của quận 2. Nơi đây đã là một Sài Gòn với rất nhiều tòa nhà cao tầng rực rỡ bên kia sông và còn có cảng Bạch Đằng sầm uất và nhộn nhịp. Tiếng nhạc cất lên từ các con thuyền đang từ từ rời bến lướt nhẹ tạo nên vẻ đẹp đến lạ lùng. Nguồn nước lúc nào cũng xanh mát cùng thảm cỏ xanh mướt tạo nên cung đường dạo mát lý tưởng nhất.

Nói đến vẻ đẹp sông Sài Gòn không thể nào quên đi bóng dáng của chùm lục bình không biết trôi dạt từ đâu về. Chúng cứ chùng chình bập bềnh cùng dòng nước lặng như quyến luyến không chịu rời.

Cùng với đó là hình ảnh của chiếc cần câu buông nhẹ trong chiều lộng gió, người ta thả câu vì cần một góc bình yên giữa phố Sài Gòn nhộn nhịp. Bạn còn được ngắm nhìn những chiếc nhà ven sông đã cũ để nhớ về một thời oanh liệt của vùng đất này.

Lời kết

Vẻ đẹp sông Sài Gòn quả thật rất tuyệt phải không, chẳng cần đi đâu xa, chỉ cần một góc nhỏ sông nước Sài Gòn cũng đủ làm dịu mát tâm hồn. Bạn hãy dành thời gian để khám phá và nhận ra vẻ đẹp của dòng sông này nhé.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Phương Vy
Phương Vy
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích, món ăn ngon và cả khu vui chơi giải trí hấp dẫn dành cho các đọc giả thân iu.