Thứ Hai, Tháng Hai 19, 2024
Trang chủLife StyleDu lịch 247Người nước ngoài xin Visa du lịch những điều cần lưu ý...

Người nước ngoài xin Visa du lịch những điều cần lưu ý là gì?

Visa du lịch là hình thức thị thực được cấp cho công dân nước ngoài với mục đích nhập cảnh để tham quan, khám phá cảnh đẹp ở nước sở tại. Vì thế, người sở hữu visa du lịch không được phép lao động, làm việc hoặc vi phạm pháp luận nếu không sẽ bị trục xuất về nước. Vậy khi xin Visa du lịch những điều cần lưu ý là gì cùng tham khảo ngay dưới đây.

Chuẩn bị những giấy tờ gì khi xin Visa du lịch

Trước khi thực hiện xin cấp visa du lịch tại bất cứ đâu thì bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ liên quan để xin cấp visa. Khác với visa lưu trú bình thường, đối với visa du lịch cần cung cấp những giấy tờ như sau:

  • Hộ khẩu gốc còn thời hạn.
  • Ảnh thẻ cá nhân mới nhất và phù hợp với quy định.
  • Cung cấp lịch trình chuyến đi và khách sạn lưu trú.
  • Chứng minh tài chính.
  • Chuẩn bị mẫu giấy xin cấp visa theo đại sứ quán của quốc gia bạn muốn đến.

Thủ tục cần phải nắm được khi thực hiện

Khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định, bạn cần tìm hiểu về thủ tục xin cấp visa tại website Đại sứ quán của quốc gia bạn muốn đến. Ở mỗi quốc gia sẽ có yêu cầu riêng về việc phỏng vấn visa của người xin thị thực để xác minh thân nhân một cách chính xác nhất.

Vì thế, bên xin cấp cũng cần phải chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ và kế hoạch về chuyến đi cụ thể để nâng cao tỷ lệ đậu visa. Đặc biệt, các giấy tờ yêu cầu theo quy định phải tuyệt đối chính xác về thông tin, không khai báo gian dối. Trong trường hợp khai gian khi bị phát hiện sẽ rất khó để bạn xin được visa khác.

Một số lưu ý cần ghi nhớ khi xin Visa du lịch

Đối với người nước ngoài khi xin Visa du lịch sẽ được phép lao động, làm việc hoặc có bất cứ hành động nào tạo ra thu nhập tại quốc gia bạn đang lưu trú. Vì vậy, khi xin visa du lịch bạn cần lưu ý như sau:

  • Tìm hiểu kỹ về thủ tục và giấy tờ xin visa du lịch trước khi tiếp hành nộp hồ sơ cho Đại sứ quán
  • Thực hiện đăng ký và nộp hồ sơ xin visa trước khi khởi hành ít nhất 30 ngày để có thời gian khắc phục những giấy tờ trong trường hợp còn thiếu.
  • Lưu ý có một số giấy tờ yêu cầu công chứng và dịch thuật, người xin cấp cần kiểm tra và thực hiện theo đúng quy định.
  • Đối với các quốc gia yêu cầu phỏng vấn thì bạn bên tìm hiểu kỹ các câu hỏi để trả lời tự tin, lưu loát.

Việc xin visa du lịch không khó tuy nhiên sẽ mất chi phí và thời gian của bạn. Vì thế, khi xin visa du lịch những điều cần lưu ý trên bạn cần nắm rõ để có đảm bảo quá trình xin cấp thị thực diễn ra nhanh chóng nhất.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

spot_img
Jennie
Jennie
Một blogger chuyên chia sẻ về món ăn và các địa danh trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài Hay nên đọc