Trang chủĐiểm ĐếnNhững nơi cần đến khi tham quan phố Ninenzaka

Những nơi cần đến khi tham quan phố Ninenzaka

Trước khi tham quan phố Ninenzaka, bạn có biết con phố này ở đâu và có điểm gì hấp dẫn. Ninenzaka là một con dốc, cùng với Sannenzaka, đây là 2 con dốc trong quận Higashiyama thuộc thành phố Kyoto, dẫn lối tới ngôi chùa cổ kính Kiyomizu-dera (chùa Thanh Thủy). Hai con dốc này chính là “linh hồn của Kyoto”, là chứng nhân lịch sử của một Kyoto với biết bao những thăng trầm.

Phố Ninenzaka là địa danh như thế nào?

Trước khi đến tham quan phố Ninenzaka, bạn có biết con phố này có lịch sử như thế nào? Ninenzaka cùng với Sannenzaka là 2 con đường dốc lát đá dịch ra là “đồi ba năm” và “đồi hai năm”.

Hai con đường dốc này có từ những thời kỳ đầu lịch sử kinh đô Kyoto và nay được tái dựng với vẻ đẹp nguyên sơ ban đầu để thể hiện đời sống cổ xưa của khu phố.

Ninenzaka hay Ninen-zaka, là một con đường lát đá cho người đi bộ, con đường là điểm thu hút khách du lịch ở Higashiyama-ku, Kyoto, Nhật Bản. Con đường chạy dọc các tòa nhà và cửa hàng truyền thống và liên kết với con đường lát đá Sannenzaka.

Đây là hai làn đường đi bộ dẫn từ Đường Nene-no-Michi Lane ngang qua Đền Yasaka đến Chùa Kiyomizu-dera nổi tiếng nằm trên đỉnh đồi. Hai bên làn đường là các quán trà truyền thống, xen kẽ là các quán cà phê và cửa hàng bán đồ lưu niệm và sản phẩm thủ công của người dân bản xứ.

Tham quan phố Ninenzaka ở những đâu?

Khi bạn đến tham quan phố Ninenzaka, hãy dành thời gian đến những cửa hàng, xưởng thủ công nhỏ nhắn trên 2 bên làn đường. Ở đây, bạn có thể nhìn ngắm nhiều tác phẩm gốm sứ truyền thống. Cơ hội cho bạn được thấy loại đũa “ohashi” đặc biệt, đồ thủ công bằng giấy của Nhật, các loại vải, kẹo và hàng may mặc.

Hãy chọn lấy cho mình 1 món đồ lưu niệm như một chai rượu sa-kê thủ công hoặc “hashioki”, một loại gác đũa bằng gốm sứ nhỏ. Hoặc bạn có thể ghé qua 1 trong các quán trà truyền thống, thưởng thức trà đạo cùng nhân viên mặc kimono.

Nếu bạn dùng bột trà xanh, nhân viên phục vụ sẽ thực hiện những nghi thức pha trà với một chiếc bát trà, muỗng và chổi đánh trà. Trà sẽ được phục vụ cùng với một loại bánh làm từ bột gạo nhân ngọt – mochi.

Đây sẽ là cơ hội để bạn có những giây phút yên bình bên ly trà, ngắm nhìn dòng người qua lại trên 2 con dốc. Nơi đây mở cửa miễn phí hàng ngày, bạn có thể đến vào ban ngày để qua các cửa hàng, buổi tối để ngắm đèn lồng với ánh sáng ấm áp.

Bạn hãy dành ra khoảng 45 phút đi bộ trên đường dốc dẫn lên Chùa Kiyomizu-dera – một trong những công trình Phật giáo nổi tiếng nhất ở Kyoto. Ở đây có rất nhiều đền thờ, một thác nước thiêng và đền thờ cho những ai muốn cầu tình duyên.

Mặc dù có tuổi đời kéo dài hơn 1000 năm lịch sử, Sannenzaka và Ninenzaka đến nay vẫn giữ được nét đẹp nguyên sơ, hoài cổ của một Kyoto trong quá khứ.

Nếu bạn đến Kyoto, Nhật Bản, đừng bỏ lỡ cơ hội tham quan phố Ninenzaka nhé.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.