Thứ Tư, Tháng Mười Một 29, 2023
Trang chủVòng Quanh Thế Giới Du lịch châu Âu nên đi bao nhiêu ngày?

[Góc Tư Vấn] Du lịch châu Âu nên đi bao nhiêu ngày?

Châu Âu luôn là điểm đến du lịch thu hút du khách quốc tế. Vậy du lịch châu Âu nên đi bao nhiêu ngày? Các bạn hãy cùng tham khảo gợi ý dưới đây để lên kế hoạch du lịch phù hợp cho bản thân.

Du lịch châu Âu nên đi bao nhiêu ngày?

Thông thường, mỗi chuyến du lịch châu Âu, các bạn nên đi khoảng 7 – 14 ngày. Với khoảng thời gian này, mọi người có thể tìm hiểu được rất nhiều địa điểm nổi tiếng ở nhiều nước khác nhau như: Đức, Ý, Anh, Pháp…

Để tham quan, khám phá châu Âu thì các bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức du lịch khác nhau như theo tour hoặc tự túc. Tùy theo điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu tìm hiểu các địa điểm nổi tiếng mà mỗi người sẽ lựa chọn khoảng thời gian lưu trú phù hợp.

Hành trình cần chuẩn bị khi du lịch châu Âu

Để chuyến du lịch châu Âu được thuận tiện và đầy đủ, các bạn cần chuẩn bị các vật dụng sau:

  • Các loại sạc điện thoại, sạc dự phòng. Bởi nếu lưu trú ở đây từ 1 – 2 tuần thì việc chuẩn bị sạc điện thoại, sự dự phòng là cần thiết để tránh máy bị sập nguồn.
  • Quần áo, trang phục. Nhất là các loại áo ấm, găng tay, giày mùa đông, khăn choàng, tất… nếu bạn du lịch vào mùa đông.
  • Máy quay phim, chụp ảnh để ghi lại những cảnh đẹp và lạ mắt. Nơi đây có nhiều khu kiến trúc cổ kính hay khoảnh khắc ấn tượng để bạn chiêm ngưỡng và check-in.
  • Một số vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, kem đánh răng, dép đi trong nhà, lược, thuốc…

Các địa điểm du lịch khi đến châu Âu

Dưới đây là một số địa điểm nổi tiếng tại châu Âu, các bạn có thể ghé qua nếu có cơ hội du lịch tại đây. Bao gồm:

Cologne của Đức

Thành phố Cologne có bề dày lịch sử 2.000 năm, với  nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng. Có nhiều lễ hội được tổ chức vào tháng 2 nên đây là thời điểm thích hợp để du khách tham quan thành phố và khám phá nền văn hóa đặc trưng của Đức.

Paris của Pháp

Paris là kinh đô thời trang và ánh sáng nổi tiếng thế giới, trong đó có tháp Eiffel là biểu tượng của nơi đây. Thành phố hoa lệ này có nhiều công trình kiến trúc đặc sắc, mang đến vẻ đẹp khó có thể quên cho mọi du khách.

Rome và Venice của Ý

Nếu như Rome là biểu tượng hào hùng về lịch sử thì Venice lại tượng trưng cho sự lãng mạn của Ý. Vì thế, khi có dịp du lịch châu Âu, các bạn hãy dành thời gian tìm hiểu về hai thành phố nổi tiếng này.

Kết luận

Trên đây là lời giải đáp chi tiết về việc du lịch châu Âu nên đi bao nhiêu ngày. Các bạn hãy chuẩn bị kỹ hành trang và lên danh sách các địa điểm mà mình ghé qua để chủ động hơn cho chuyến du lịch của mình.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài Hay nên đọc