Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023
Trang chủVòng Quanh Thế GiớiTiết lộ bí mật về động Batu huyền bí của đất nước...

Tiết lộ bí mật về động Batu huyền bí của đất nước Malaysia

Tương truyền rằng động Batu huyền bí là nơi có chứa rất nhiều bức tượng thần lấp lánh, có vị trí nằm tận sâu trong ngọn đá vôi tại Malaysia. Chính vì lẽ đó mà không ít người tò mò về khu động nổi tiếng của thế giới này. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá và chinh phục nó ngay trong bài viết dưới đây nhé.

1. Khái quát chung về động Batu

Động Batu có vị trí địa lý nằm ở quận Gombak, thuộc vùng ngoại ô phía bắc của Kuala Lumpur, từ thành phố di chuyển đến động khoảng 14km.

Theo tìm hiểu, đây là động được nằm sâu trong ngọn núi đã vôi có chiều cao 100m so với mặt đất. Về nguồn gốc hình thành, nó được xuất hiện vào khoảng 400 triệu năm trước, nhưng mãi đến tận thế kỷ XIX, một một thương nhân người Ấn Độ có tên là Thambusami mới tìm kiếm, khai phá thấy động Batu này. Sau đó người dân nơi đây bắt đầu xây dựng đền thờ thần, thánh và dần dần phát triển trở thành một hang động huyền bí ở Malaysia.

Động Batu huyền bí

Cái tên Batu từ đó đã lan rộng đến mọi người, sở dĩ nó có tên như vậy bởi vì một phần gắn liền với con sông Sungai Batu chảy ngang qua và một làng cùng tên gần nơi đó.

Khi đến đây, du khách có thể ngắm nhìn và chiêm ngưỡng những hang động lớn nhỏ khác nhau. Trong đó có rất nhiều hang đã trở thành di tích lịch sử hút hồn bao thế hệ đã từng đặt chân đến nơi đây.

2. Động Batu huyền bí có gì đặc biệt?

Batu là công trình để xây dựng thiên về thờ các vị thần, thánh theo Hindu giáo. Tại đây nó được xây dựng hàng trăm nghìn bức tượng, với những bảo tàng điêu khắc đồ sộ. Thoạt đầu mới nhìn nhiều người sẽ tưởng đây là thiên đường của thần thánh chứ không phải một hang động bình thường.

Đến với động Batu huyền bí, bạn sẽ bất ngờ vì nơi đây có rất nhiều công trình ấn tượng. Cụ thể như:

Bức tượng thần Murugan

Động Batu huyền bí

Đây là bức tượng lọt vào top những bức tượng cao nhất của thế giới, với chiều cao 42,7m. Người thi công nó đã phải sử dụng một con số khổng lồ để chế tạo ra nó bao gồm 1.550 mét khối bê-tông, 300 lít sơn nhũ kim vàng, 250 tấn thanh sắt,… Với chi phí cực kỳ đắt đỏ. Nhìn bề ngoài nhiều người sẽ không tránh khỏi hiểu nhầm nó là tượng vàng nguyên khối.

Hang Đền thờ (Temple Cave)

Đây cũng là một trong những hang động lớn nhất của thế giới. Với chiều cao 100m và chiều dài khoảng 200m. Diện tích hang có thể chứa đến hàng ngàn người trong đó. Ánh sáng trong hang được chiếu từ nắng trời tự nhiên, lại có thêm những ngôi đền cổ ở cuối, thiết kế vô cùng linh thiêng và độc đáo khiến nó là địa điểm lý tưởng thu hút khách du lịch.

Động Batu huyền bí

Hang tối (Dark Cave)

Hang này có chiều dài khoảng 2km, nằm ngay dưới nhà thờ. Nó được đánh giá là nơi trú ngụ của rất nhiều loài dơi. Đây cũng là hang có hệ thống vô cùng đa dạng với nhiều diện tích lớn nhỏ khác nhau. Ngoài ra, du khách cần mất tiền mua vé để vào trong khám phá thay vì được miễn phí như những khu khác.

Như vậy động Batu huyền bí là nơi nhất định bạn phải ghé qua khi đến Malaysia. Giờ thì hãy chuẩn bị hành trang đầy đủ để chinh phục nó ngay nào.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài Hay nên đọc