Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023
Trang chủĐiểm ĐếnNhững công trình cổ ở Đà Lạt ghi dấu ấn trong lòng...

Những công trình cổ ở Đà Lạt ghi dấu ấn trong lòng du khách

Nói đến những công trình cổ ở Đà Lạt thì không thể không nhắc đến các kiến trúc mang phong cách Pháp. Khi họ rời đi đã để lại hơn 2000 biệt thự, nhà thờ, trường học và rất nhiều công trình tiêu biểu khác. Hãy cùng chúng tôi khám phá về những công trình mang đậm dấu ấn cổ xưa và là biểu trưng của Đà Lạt qua bài viết sau nhé.

Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt

Không phải tự nhiên trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt lại được xếp hạng là một trong những công trình cổ ở Đà Lạt. Mang lối kiến trúc độc đáo của phong cách Pháp, tòa nhà gồm 4 tầng  lầu và một tháp chuông được xây bằng gạch đỏ không tô và xây theo hình vòng cung, đã trải qua hơn 80 năm nhưng ngôi trường vẫn còn lưu giữ gần như nguyên vẹn các đường nét kiến trúc.

Nhà ga Đà Lạt

Nhà Ga Đà Lạt là một trong những công trình cổ ở Đà Lạt được xây dựng từ năm 1933 và hoàn thành vào năm 1938 và là nhà ga được xem là cổ và cao nhất của Đông Dương. Đến nhà ga Đà Lạt, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng tận mắt đầu máy hơi nước được chạy bằng thang đá độc đáo nhất ở Việt Nam.

Nhà thờ Con Gà

Khi nhắc đến những công trình cổ ở Đà Lạt thì không thể không nhắc đến nhà thờ Con Gà. Đây là nhà thờ đã được người Pháp xây dựng từ năm 1931 và hoàn thành vào năm 1942. Phía trước thánh đường có một tháp chuông cao 14m, nếu bạn đứng trên tháp chuông của nhà thờ bạn sẽ nhìn được gần như toàn cảnh của trung tâm thành phố Đà Lạt từ trên cao rất đẹp.

Nhà Thờ Domaine De Marie

Không thể phủ nhận được vẻ đẹp của nhà thờ Domaine trong những công trình cổ ở Đà Lạt. Đây được xem là sự hài hòa giữa kiến trúc Châu Âu và văn hóa nhà Rông của đồng bào dân tộc thiểu số Tây Nguyên khi có sự cách tân so với những nhà thờ truyền thống.

Dinh Bảo Đại – Những công trình cổ ở Đà Lạt

Đây là nơi sinh sống và làm việc của gia đình Vua Bảo Đại ở Đà Lạt thời Pháp thuộc. Công trình mang đậm phong cách châu Âu kết hợp với lối kiến trúc sân vườn đặc trưng của phương Tây đã mang đến một nét rất riêng và độc đáo nơi đây.

Kết luận

Trên đây là gợi ý về những công trình cổ ở Đà Lạt mà chúng tôi đã tìm hiểu và muốn gửi tới các bạn. Hy vọng, trong chuyến du lịch tới Đà Lạt gần nhất các bạn có thể tìm cho mình những địa điểm check in thú vị, mang nét đặc trưng của Đà Lạt trong số những công trình kiến trúc kể trên.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Jennie
Jennie
Một blogger chuyên chia sẻ về món ăn và các địa danh trong và ngoài nước.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài Hay nên đọc