Cùng nhau khám phá những điều mới.

Những địa điểm thú vị khi về Cần Thơ

Du lịch sông nước đã không còn quá xa lạ với những ai yêu thích du lịch. Trong số các tỉnh thành đó thì chúng ta không thể không kể đến thành phố sông nước trù phú Cần Thơ. Các bạn hãy cùng chúng tôi điểm ma một số nơi du lịch khi về Cần Thơ nhé!

Giàn Gừa

Giàn Gừa là một khu sinh thái khổng lồ. Nơi đây từng lưu giữ những cây Gừa lên đến hàng trăm tuổi. Nhưng hiện nay, tổng diện tích của khu vực này chỉ là 2700m2.

Khi đến đây, các bạn không những có thể thưởng ngoạn mà còn là chốn hành hương và là nơi để những ai có niềm đam mê với lịch sử tìm hiểu về quá trình đấu tranh của người dân miền Tây nơi đây.

Chùa Khmer Munir Ansay

Chùa này được xây dựng vào năm 1948. Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, chùa Khmer Munir Ansay là một trong những địa điểm du lịch đẹp nhất Cần Thơ. Nơi đây không chỉ có các tín đồ hành hương mà rất nhiều khách du lịch đến tham quan để check in “sống ảo”.

Chùa Khmer Munir Ansay gồm có 3 khối kiến trúc chính, được xây dựng dựa theo phong cách của người Chăm. Khi vào chùa, các bạn có thể được chiêm ngưỡng tượng Phật Thích Ca Mâu Ni rất lớn sở chính điện. Ngoài ra, bên ngoài điện còn có cả Reahu và tiên nữ nhảy múa.

Vườn trái cây Chín Hồng

Về miền Tây mà các bạn không đến thăm vườn trái cây. Vé vào vườn cũng vô cùng rẻ. Chỉ với 20,000 VNĐ là các bạn có thể thăm một khu vườn trái cây Chín Hồng. Vườn này có diện tích rộng đến 13,000m2 với rất nhiều loại trái cây khác nhau.

Điểm đặc biệt của vườn cây Chín Hồng là các bạn có thể ăn thỏa thích các loại quả ở trong vườn như chôm chôm, dâu Hạ Châu, Vú Sữa, mận ta…Các bạn hãy chú ý rửa sạch trước khi ăn nhé!

Chùa Ông Cần Thơ

Thêm một ngôi chùa nữa mà các bạn nên đến thăm khi về Cần Thơ, đó là chùa Ông Cần Thơ. Chùa được xây dựng từ những năm 90 của thế kỷ trước. Giờ đây, nó đã trở thành một trong những nơi mọi người hay tới vãn cảnh và cầu bình an. Đặc biệt, chùa Ông Cần Thơ đã được công nhận là di sản lịch sử cấp quốc gia.

Khác với chùa Munir Ansay, kiến trúc của chùa Ông lại nghiêng về kiến trúc Trung Hoa. Chùa được trang trí bởi sắc đỏ lan tràn vào vách tường và khuôn viên ở đây cũng không kém phần lộng lẫy trang trọng.

Lời kết:

Chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn một số địa điểm nên đến khi về Cần Thơ. Hy vọng rằng qua bài viết, các bạn đã xây dựng được lịch trình cho một chuyến đi đầy ý nghĩa.

Culaogieng.com

Có thể bạn quan tâm