Trang chủĐiểm ĐếnNhững địa điểm du lịch tâm linh ở An Giang bạn không...

Những địa điểm du lịch tâm linh ở An Giang bạn không nên bỏ qua

Tỉnh An Giang không chỉ là địa điểm du lịch sinh thái nổi tiếng ĐBSCL mà còn là điểm du lịch tâm linh bạn không thể bỏ qua khi tới miền Tây sông nước. Đặc biệt là vào dịp Tết Nguyên Đán sắp tới. Dưới đây là một số địa điểm du lịch tâm linh ở An Giang mà bạn không nên bỏ qua.

Miếu Bà Chúa Xứ

Du lịch tâm linh ở An Giang không thể bỏ qua miếu Bà Chúa Xứ. Đây là địa điểm nổi tiếng tại An Giang mà bạn không nên bỏ qua nhân dịp đầu xuân năm mới. Miếu Bà nằm ở ngay chân núi Sam, thành phố Châu Đốc, An Giang. Là điểm du lịch tâm linh linh thiêng thu hút hàng triệu khách du lịch ở trong và ngoài nước ghé thăm hàng năm. Đa phần du khách đổ về đây đều cầu lộc.

Miếu bà điểm du lịch tâm linh linh thiêng thu hút hàng triệu khách du lịch ở trong và ngoài nước ghé thăm hàng năm

Miếu Bà là ngôi miếu bề thế nằm ở giữa không gian rộng lớn, yên tĩnh và thơ mộng. Miếu được xây dựng với kiến trúc tháp dạng hoa sen nở, ngói xanh, mái tam cấp ba tầng. Vào ngày 23 đến 27/4 âm lịch hàng năm, người dân ở khu vực đều tổ chức lễ hội Vía Bà để cầu nguyện. Nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của người dân dẹp loạn và cầu xin trời ban mưa thuận gió hòa.

Chùa Huỳnh Đạo

Tiếp theo là chùa Huỳnh Đạo, ngôi chùa này có khuôn viên lớn, tương đương với miếu Bà Chúa Xứ. Là danh thắng hành hương tâm linh nổi tiếng ở An Giang. Chùa Huỳnh Đạo tọa ở xóm Vĩnh Đông II, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Kiến trúc độc đáo của chùa Huỳnh Đạo là biểu tượng chín con rồng nằm ở trước sân chùa. Bên cạnh đó, khuôn viên của chùa còn thu hút du khách với vẻ đẹp thuần khiết và trong lành của ao sen.

Chùa Vạn Linh Tự

Thứ ba là chùa Vạn Linh Tự, ngôi chùa này tọa ở khu du lịch núi Cấm. Mặt chùa Vạn Linh Tự hướng về Hồ Thủy Liêm. Xung quanh chùa có nhiều cây cảnh xanh tốt, nhiều hoa tạo ra một không gian trong lành, thanh tịnh, mê hoặc lòng người.

Bên trong chùa có nhiều loại bảo tháp như: Tháp Bồ Tát Quan Thế Âm, tháp chuông thờ đức Phật A Di Đà, tháp Hòa thượng Thích Thiện Quang khai sơn,….Chùa có sự kết hợp giữa lối kiến trúc hiện đại và cổ kính, giúp không gian thêm phần linh thiêng và huyền diệu hơn.

Xung quanh chùa có nhiều cây cảnh xanh tốt, nhiều hoa tạo ra một không gian trong lành, thanh tịnh, mê hoặc lòng người

Chùa Hang

Cuối cùng là chùa Hang, ngôi chùa này được xây dựng ở trên núi Sam có độ cao lên tới hàng trăm mét của thành phố Châu Đốc. Chùa Hang được xây dựng vào năm 1840 đến 1845. Tới thời điểm hiện tại, chùa đã có tuổi thọ hơn 100 năm tuổi.

Chùa Hang có lối kiến trúc độc đáo, nằm ở lưng chừng núi nên sở hữu khung cảnh thanh bình và yên tĩnh biết bao. Du khách khi tới tham quan chùa sẽ được ngao du chốn tiên cảnh ở lưng chừng mây núi vô cùng thơ mộng.

Trên đây là một số địa điểm du lịch tâm linh ở An Giang mà bạn không nên bỏ qua khi tới đây. Hy vọng, những thông tin này sẽ hữu ích cho những ai dự định tới An Giang vào dịp đầu xuân năm mới sắp tới.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

 

Giáng Ngọc
Giáng Ngọc
Cùng nhau chia sẻ cảnh đẹp món ngon......