Trang chủVòng Quanh Thế GiớiTìm hiểu tuần lễ vàng của Nhật Bản - Nét đẹp văn...

Tìm hiểu tuần lễ vàng của Nhật Bản – Nét đẹp văn hóa độc đáo

Chắc chắn nếu yêu thích Nhật Bản và tìm hiểu về văn hóa đất nước này bạn sẽ biết đến tuần lễ vàng ở đây. Trong nội dung bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tuần lễ vàng của Nhật Bản với những điểm đặc biệt nhất.

Tìm hiểu tuần lễ vàng của Nhật Bản

Tuần lễ vàng hay còn được gọi là Golden Week là một trong những dịp nghỉ lễ lớn của Nhật Bản và kéo dài trong nhiều ngày liên tiếp trong tháng 5. Thông thường, dịp này bắt đầu từ ngày 3/5 đến hết ngày 5/5. Tuy nhiên, một số cơ quan ở Nhật Bản cũng cho phép người lao động được nghỉ từ ngày 29/4 đến hết ngày 5/5.

Dịp Tuần lễ vàng kết hợp một loạt các ngày lễ quan trọng của Nhật Bản, bao gồm:

  • Ngày 29/4: Gọi là Ngày Showa hay còn được gọi là ngày Chiêu Hòa, đây là ngày mà người dân Nhật Bản nhớ về sinh nhật của Nhật hoàng Hirohito – Một vị vua có thời gian trị vì lâu nhất và cũng là vị vua cuối cùng trong thời đại Thiên Hoàng. Ngày này còn được coi là ngày kỷ niệm những đóng góp lớn lao của Nhật hoàng cho sự phát triển của đất nước.
  • Ngày 3/5: Được gọi là Ngày kỉ niệm Hiến pháp – Một ngày rất quan trọng đối với người dân Nhật Bản.
  • Ngày 4/5: Được gọi là Ngày cây cối, đây là ngày mà người dân Nhật Bản cảm ơn “Mẹ thiên nhiên” và trồng cây để tỏ lòng biết ơn.
  • Ngày 5/5: Được gọi là Ngày trẻ em – Một ngày đặc biệt dành cho trẻ em ở Nhật Bản. Trong ngày này, các gia đình thường treo cờ cá chép tại nhà để cầu nguyện cho sự khỏe mạnh và thành đạt của con em mình.

Những điểm nổi bật trong Golden Week Nhật Bản

Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những điểm nổi bật nhất trong tuần lễ vàng của Nhật Bản như sau:

Cờ cá chép

Trong tuần lễ vàng Nhật Bản, cờ cá chép là một phong tục được tôn vinh. Đây là một biểu tượng cho sự tăng trưởng và phát triển, và được coi là may mắn cho các bé trai. Trong ngày 5/5 – ngày trẻ em, các gia đình Nhật Bản sẽ treo cờ cá chép trước cửa nhà mình. Ngoài ra, cờ cá chép còn được coi là một biểu tượng cho sự kiên trì và nỗ lực, và tượng trưng cho việc vượt qua khó khăn và đạt được thành công.

Nhặt sò lúc thủy triều rút

Trong thời gian diễn ra tuần lễ vàng tại Nhật Bản, có một hoạt động thú vị được gọi là “Shiori Gari”. Đây là mùa của sò biển Nhật, khi thủy triều rút, các bãi biển được khai thác để thu hoạch sò. Trong thời điểm này, nhiều gia đình và cặp đôi sẽ cùng nhau đi săn sò, đó cũng là một trải nghiệm thú vị và độc đáo khi đến Nhật Bản vào mùa tuần lễ vàng.

Tìm hiểu tuần lễ vàng của Nhật Bản – Ngắm hoa

Tuần lễ vàng Nhật Bản là thời điểm hoa nở rộ, nên ngắm hoa là hoạt động được yêu thích. Các gia đình và cặp đôi thường đến các vườn hoa nổi tiếng của Nhật để thưởng thức và tận hưởng không khí mùa xuân.

Lời kết

Nội dung bài viết trên đây là một phần thú vị khi tìm hiểu tuần lễ vàng của Nhật Bản. Hi vọng rằng với những thông tin này sẽ giúp cho bạn có được những hiểu biết về ngày lễ này của Nhật Bản và bỏ túi cho cẩm nang du lịch của mình.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.