Trang chủVòng Quanh Thế Giới Du lịch Indonesia cần chuẩn bị những gì

[Giải Đáp] Du lịch Indonesia cần chuẩn bị những gì

Bạn sắp có chuyến du lịch sang đất nước Indonesia xinh đẹp nhưng lại chưa biết du lịch Indonesia cần chuẩn bị những gì? Vậy hãy cùng tìm hiểu kỹ lời giải đáp cho câu hỏi này trong bài viết sau!

Du lịch Indonesia cần chuẩn bị những gì?

Với vấn đề du lịch Indonesia cần chuẩn bị những gì, trước tiên bạn cần phải có hộ chiếu và Visa du lịch còn thời hạn đến Indonesia. Tuy đơn giản nhưng đây là hai loại giấy tờ bắt buộc bạn cần phải đặc biệt chuẩn bị cho chuyến đi của mình. Nhất là với những chuyến đi dài ngày đủ để bạn có thể thăm thú hết cảnh đẹp và thưởng thức những đặc sản tại quốc gia này.

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị thêm một số những giấy tờ khác. Ví dụ giấy tờ xác nhận quyền công dân, xác nhận khả năng tài chính, xác nhận vé máy bay khứ hồi, ảnh chụp không quá 6 tháng gần đây… 

Theo đó, bạn nên kiểm tra kỹ về thời hạn của hộ chiếu cũng như tìm hiểu thêm những yếu tố khác có liên quan. Đảm bảo quá trình làm thủ tục và bay đến Indonesia được thuận lợi về mặt giấy tờ.

Một vài lưu ý nhỏ khi đi du lịch đến Indonesia

Ngoài việc tìm hiểu xem du lịch Indonesia cần chuẩn bị những gì thì bạn nên biết thêm một vài lưu ý khác liên quan. Ví dụ như:

  • Nên lựa chọn những hãng hàng không uy tín để đặt vé, đảm bảo quá trình bay của bạn được thoải mái nhất.
  • Cần tìm hiểu kỹ về thời gian bay và đến sớm trước ít nhất 1 tiếng hoặc nhiều hơn để làm thủ tục chuẩn bị bay một cách tốt nhất. Bởi sẽ có một số tờ khai liên quan bạn được yêu cầu điền trước khi khởi hành bay.

  • Khai báo với nhân viên hải quan những vật dụng, thiết bị có thể nhạy cảm để họ kiểm tra xem liệu có thể chấp nhận cho bạn đưa chúng lên máy bay hay không. Bởi ngoài những thứ như vũ khí, ma túy hay các loại hàng bị cấm thông dụng khác… thì cũng có một số loại thuốc chữa bệnh bị cấm đưa đến Indonesia. Nếu như bạn mang chúng đến sân bay Indonesia thì rất có thể bạn sẽ bị bắt vì đã vi phạm.
  • Nên đem theo những thẻ ATM quốc tế để quá trình chi tiêu tại Indonesia thuận lợi hơn. Không nên đem theo quá nhiều tiền mặt, tránh những rắc rối không đáng có.
  • Khi rời khỏi Indonesia, bạn không được phép mang nhiều hơn 415 USD tiền mặt. Do đó, nên lưu ý về vấn đề này nếu không muốn bị phạt.

Kết luận

Mong rằng bài viết trên đây đã giúp ích cho các bạn trong việc tìm hiểu xem du lịch Indonesia cần chuẩn bị những gì. Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa!

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Jennie
Jennie
Một blogger chuyên chia sẻ về món ăn và các địa danh trong và ngoài nước.