Cùng nhau khám phá những điều mới.

Du lịch Bhutan nơi nào đẹp và thời điểm nào nên đi?

Du lịch Bhutan là một trong những địa điểm rất đáng để ghé tham quan và trải nghiệm những điều mới mẻ. Quốc gia này có diện tích nhỏ ở Nam Á, bao quanh là đồi núi. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về cảnh đẹp, nơi lý tưởng để dừng chân thì cùng tham khảo bài viết này sẽ rõ.

Đi du lịch Bhutan vào thời điểm nào trong năm?

Bhutan là một quốc gia có địa hình chủ yếu là đồi núi, với độ cao từ 180 – 4000m so với mực nước biển. Ở vị trí này thì thời tiết khá khắc nghiệt, vào mùa động nhiệt độ xuống thấp nên rất lạnh.

Vì thế theo người dân ở đây đưa ra lời khuyên thì thời điểm thích hợp cho du lịch là vào mùa xuân tầm tháng 3, 4 hoặc mùa thu tầm tháng 9, 10, 11. Vào thời gian này đi du lịch có thể thoải mái khám phá được nhiều cảnh đẹp.

Những địa điểm tham quan đẹp tại Bhutan

Đi du lịch Bhutan thì các du khách sẽ có dịp được chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp nổi tiếng. Và dưới đây là giới thiệu một số điểm đến nổi bật khác biệt để bạn có thể cân nhắc một lần ghé thăm:

Tu viện Taktsang

Tu viện này nằm trên ngọn núi cao tới 3000km. Vị trí tu viện nằm giữa rừng cây xanh rậm rạp, không khí trong lành, yên tĩnh, đặc biệt màn mây khá dày đặc tạo ra sự mờ ảo rất kỳ diệu.

Pháo đài Punakha Dzong

Đây là một pháo đài nổi tiếng với khung cảnh đẹp như tranh vẽ. Phía sau đó là các ngọn núi hùng vĩ, còn ở đằng trước là cảnh những con sông có làn nước trong veo chảy êm đềm. Khi đi du lịch ở đây, du khách sẽ được thả mình vào thiên nhiên kỳ vĩ, có khoảng thời gian thư giãn rất tốt cho sức khỏe.

Bảo tàng quốc gia Bhutan

Để hiểu hơn về văn hóa, truyền thống, lịch sử của quốc gia này thì bạn không thể nào bỏ qua bảo tàng Bhutan. Nơi đây chứa đựng hàng ngàn tư liệu, hiện vật lịch sử. Với hơn 3000 hiện vật, kiệt tác các loại, bạn sẽ trải qua dòng lịch sử của Bhutan một cách chân thực và sinh động nhất.

Khu bảo tồn Motithang Takin

Khu bảo tồn này có vị trí nằm ở quận Motithang ở Thimphu. Trong khu có nuôi dưỡng nhiều loài động vật hoang dã khác nhau. Diện tích rất rộng chừng 34.000m2, du khách có thể đặt vé tới tham quan cảnh đẹp và thăm thú cách sống của các loài động vật này.

Núi Chomo Hari

Chomo Hari là ngọn núi linh thiêng nổi tiếng ở dãy Himalaya. Với độ cao của núi khoảng 5000m, từ trên nhìn xuống cảnh đẹp vi diệu và ẩn chứa bên dưới những thảm động thực vật phong phú.

Du lịch Bhutanđịa điểm cực kỳ đẹp và có khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, không khí trong lành. Nếu bạn thích tới một nơi xa để hòa mình vào thiên nhiên thì có thể lựa chọn nơi này nhé.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm