Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023
Trang chủLife StyleTrải nghiệm cuộc sốngTìm hiểu sự lý thú của du lịch bằng tàu hỏa thay...

Tìm hiểu sự lý thú của du lịch bằng tàu hỏa thay vì đi máy bay

Du lịch bằng tàu hỏa đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn, dù là đi du lịch xa hay gần thì rất nhiều người chọn tàu hỏa. Đặc biệt, những chuyến du lịch từ Hà Nội – TP. HCM, Huế – Đà Nẵng, TP. HCM – Đà Nẵng,… đây đều là những chuyến đi mà nhiều người chọn tàu hỏa để di chuyển. Vậy sự lý thú của du lịch bằng tàu hỏa thay vì đi máy bay là gì?

Đi tàu hỏa có thể dễ dàng ngắn cảnh đẹp qua cửa sổ

Dù là đi du lịch ở cùng một điểm đi và đến nhưng nếu bạn chọn tàu hỏa để di chuyển thì đây là một trải nghiệm rất đáng giá. Thời gian di chuyển bằng tàu hỏa có thể lâu hơn với máy bay nhưng đổi lại dọc tuyến đường đi bạn sẽ được ngắm nhìn rất nhiều cảnh đẹp tuyệt vời.

Những cảnh đẹp này bạn sẽ phải bất ngờ với thiên nhiên hùng vĩ hoặc có cả những tuyến đường ngắm nhìn sông núi, nước non,.. Đặc biệt, khi ngắm nhìn qua khung cửa sổ thì rất thơ mộng và bình yên, tha hồ bạn chụp được những bức ảnh đẹp.

Đi tàu tiết kiệm tiền vé hơn rất nhiều so với máy bay

Một điều không thể chối cãi là việc di chuyển bằng tàu hỏa rẻ hơn rất nhiều so với đi máy bay. Rất nhiều người thường lựa chọn tàu hỏa để di chuyển thay vì mất quá nhiều chi phí vào vé máy bay. Đặc biệt, vé tàu hòa sẽ có giá thành rất ổn định chứ không tăng giảm thất thường như các phương tiện khác.

Hiện nay, giá vé tàu hỏa từ Hà Nội tới Sài Gòn có giả khoảng 680.000 – 1.070.000 đồng. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng đặt bé trên các app mua vé ở điện thoại để hưởng thêm các khuyến mãi hoặc giảm giá khác.

Có thể sử dụng các thiết bị thông minh quay phim, chụp ảnh dễ dàng

Khi di chuyển bằng máy bay có một điều hạn chế chính là bạn không thể sử dụng điện thoại di động, đây có thể  là một bất cập đối với nhiều người. Vì thế, khi chọn tàu hỏa thì vấn đề này được tháo gỡ hoàn toàn. Khi ngồi trên tàu hỏa bạn có thể thoải mái sử dụng các thiết bị cầm tay.

Đối với các bạn trẻ đi du lịch thì việc sử dụng điện thoại, máy ảnh để quay chụp hoặc cần có wifi, 3G là điều rất cần thiết. Khi ngồi trên tàu hỏa bạn được sử dụng thoải mái và không bị ảnh hưởng đến phương tiện.

Ngoài ra, khi đu du lịch bằng tàu hỏa bạn còn có thể thoải mái mang theo số hành lý mà mình mong muốn. Đây cũng là một sự lý thú của du lịch bằng tàu hỏa, vì đối với các bạn trẻ khi đi du lịch thường mang khá nhiều quần áo, váy vóc, các thiết bị quay chụp nên khi đi tàu hỏa sẽ không bị giới hạn như việc bạn di chuyển bằng máy bay.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

  1. Nên chọn Phan Thiết hay Vũng Tàu nghỉ dưỡng cuối tuần

  2. Các khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng nổi tiếng trên cả nước

  3. Giải đáp thắc mắc: “ Vé máy bay phổ thông đặc biệt là gì?”

Vân Trường
Vân Trường
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài Hay nên đọc