Trang chủVòng Quanh Thế GiớiTrải nghiệm du lịch đi thuyền tại Venice khó quên

Trải nghiệm du lịch đi thuyền tại Venice khó quên

Venice là một vùng đất thơ mộng và xinh đẹp, cũng là niềm ao ước của nhiều người đam mê du lịch. Một trong những hình thức du lịch được nhiều người lựa chọn là đi thuyền tại Venice thong thả ngắm cảnh đẹp bên đường và hít thở bầu không khí trong lành.

Những người chèo thuyền tại Venice

Có thể một số vị khách từ phương xa khi tới thăm Venice nghĩ rằng khám phá đi thuyền tại vùng đất này thì những người chèo thuyền là tự do kinh doanh. Thực ra mỗi địa điểm du lịch đều có các quy định riêng và bản thân người chèo thuyền phải có Giấy phép chính thức hoạt động.

Còn có các quy định khác như người chèo thuyền cần phải ăn mặc lịch sự như quần màu đen, áo kẻ ngang và đi đôi giày màu đen. Ngoài ra cũng có một chiếc mũ để đội trên đầu.

Du khách thường sẽ được thưởng thức những bài hát du dương của người chèo thuyền nhưng thực ra đây không phải là yêu cầu bắt buộc. Chỉ là một số người yêu thích được ca lên bài ca họ thích và muốn mang lại sự vui vẻ cho các du khách.

Với những con kênh nhỏ hẹp ở Venice thì người chèo thuyền thường có kinh nghiệm dày dặn, họ đứng và sử dụng một mái chèo để chèo thuyền liên tục. Nếu bạn muốn di chuyển ra sao thì hãy nói trước với người chèo thuyền và họ hầu hết đều thông thạo tiếng Anh.

Giá vé đi thuyền tại Venice

Trải nghiệm đi thuyền trên Venice có mất phí và theo chia sẻ của người dân nơi đây thì vé ban ngày sẽ rẻ hơn là ban đêm. Một chiếc thuyền sẽ ngồi tối đa được 6 người, mức phí không có sự thay đổi nên mọi người có thể chia sẻ mức phí.

Bạn cần đặt trước chỗ và thời gian cho chuyến đi, và đồng thời thỏa thuận các dịch vụ cùng với việc có thêm âm nhạc hay không. Theo mức giá chung thì ban ngày đi thuyền cho một chuyến là 80 Euro (hơn 2 triệu đồng) và buổi tối thì cao hơn tới 100 Euro.

Hành trình đi thuyền đến những đâu?

Đi thuyền có nhiều địa điểm để ghé thăm, đó là các con kênh tại Venice. Theo lời khuyên thì bạn nên chọn khám phá các con kênh đẹp, nổi tiếng hoặc có thể chọn kênh vắng người để ngắm cảnh và chụp hình được nhiều hơn.

Đi dọc các con kênh có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp quyến rũ của thành phố Venice. Đường đi sẽ có những bến đỗ nếu bạn muốn dừng lại tham quan thì nên nhắn với người chèo thuyền.

Đi thuyền tại Venice là một trong những trải nghiệm tuyệt vời, ấn tượng mà bất cứ ai tham quan thành phố xinh đẹp này đều đã và mong muốn có được. Ngoài ngắm cảnh trên kênh thì bạn có thể khám phá thêm các điểm đến khác tại Venice trên bờ nữa nhé.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.