Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023
Trang chủĐiểm ĐếnĐến Tây Nguyên dễ dàng - Điểm danh các sân bay ở...

Đến Tây Nguyên dễ dàng – Điểm danh các sân bay ở Tây Nguyên

Nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển, du lịch, vận chuyển hàng hóa về Tây Nguyên, tại đây đã có ba sân bay được hoạt động. Từ khi có cảng hàng không, việc di chuyển giữa Tây Nguyên và cả nước đã trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các sân bay ở Tây Nguyên. Cùng theo dõi nhé!

Sân bay Pleiku

Cảng hàng không Pleiku nằm tại phường Thống Nhất, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Sân bay được xây dựng vào năm 1960 với mục đích chủ yếu là phục vụ cho quân sự. Sau ngày Pleiku giải phòng 18/03/1975, sân bay đã trở thành căn cứ không quân Việt Nam.

Năm 2001, cảng hàng không Pleiku được đầu tư xây dựng nhiều hạng mục như: Công trình nhà điều hành, nhà ga hàng không dân dụng,… Năm 2014, cảng hàng không được nâng cấp đồng bộ công suất. Từ đó, nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng được nhu cầu vận chuyển, đi lại cho  tỉnh Gia Lai cũng như khu vực Tây Nguyên.

Đường bay nội địa của cảng hàng không Pleiku đang khai thác đường bay đến các thành phố như: Hải Phòng, Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Vinh,… Các đường bay quốc tế được khai thác như Bắc Kinh – Pleiku, Singapore – Pleiku.

Sân bay Liên Khương

Cảng hàng không Liên Khương là một trong những cảng hàng không lớn nhất khu vực Tây Nguyên. Cảng hàng không Liên Khương được xây dựng năm 1933 tại tỉnh Lâm Đồng. Lúc đầu, sân bay hoạt động dưới sự quản lý của thực dân Pháp và lấy tên là sân bay Liên Khàng. Sau 20 năm hoạt động đã được đổi tên thành sân bay Liên Khương và được nâng cấp lần đầu tiên.

Từ sau năm 1981 đến nay, sân bay chính thức khai thác và mở rộng các tuyến bay đến các tỉnh và thành phố lớn của cả nước như: Hà Nội, Hải Phòng, Hồ Chí Minh,… Dự kiến trong năm 2025 – 2030, sân bay được nâng cấp thành cảng hàng không quốc tế đón tiếp khách hàng từ mọi nơi trên thế giới.

Sân Bay Buôn Ma Thuột

Cảng hàng không Buôn Ma Thuột tọa lạc tại tỉnh Đắk Lắk. Sân bay có vai trò quan trọng trong việc trao đổi hàng hóa, phát triển kinh tế của khu vực Tây Nguyên. Đây còn là một trong các sân bay thuộc hệ thống phòng thủ bảo vệ biên giới Việt Nam.

Hiện nay có 4 hãng hàng không nội địa tham gia khai thác các đường bay từ Buôn Ma Thuột đến: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa Đà Nẵng, Cần Thơ,…

Lời kết

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ tuyến đi đến và các sân bay ở Tây Nguyên. Việc đến Tây Nguyên du lịch hay làm việc không còn khó khăn. Hãy lựa chọn sân bay có tuyến đi thuận lợi nhất cho chuyến đi của bạn nhé.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

  1. Danh Sách Sân Bay Nhật Bản Dành Cho Khách Du Lịch Quốc Tế.

  2. Bạn có biết: đi du lịch bằng máy bay cần lưu ý gì?

  3. Điều gì làm nên sự khác biệt của hạng thương gia máy bay?

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài Hay nên đọc