Trang chủẨm thựcĐến Châu Đốc ăn bún mắm - Sự lựa chọn tuyệt vời...

Đến Châu Đốc ăn bún mắm – Sự lựa chọn tuyệt vời cho người du lịch

“Đến Châu Đốc ăn bún mắm” dường như đã trở thành một câu nói quen thuộc đối với những người vừa đam mê du lịch vừa yêu thích ẩm thực Việt. Bún mắm ăn ở đâu, ở tỉnh nào cũng được, nhưng không có mắm cá linh, cá sặc ngon của Châu Đốc thì không thể có được món bún mắm tuyệt hảo. Vậy nên, chỉ có Châu Đốc – vương quốc mắm của miền Tây mới có món bún mắm thực nhất.

Mắm ở Châu Đốc có gì đặc biệt?

Châu Đốc, vương quốc mắm đệ nhất miền Tây

Có thể các bạn đều biết rằng: Châu Đốc, cũng như xứ Nam kỳ Lục tỉnh xưa, ẩm thực nơi này chịu ảnh hưởng một phần của người Khmer và Chăm. Đặc biệt trong cách nấu mắm. Nét đặc trưng của mắm Châu Đốc có vị ngọt lẫn chút mặn.

Mắm ở Châu Đốc rất đa dạng về chủng loại vì gần như các loài cá có mặt trên vùng đất này đều có thể trở thành món mắm và được chế biến theo phương thức dân gian. Người ta thường thưởng thức mắm theo 2 cách: ăn sống hoặc chế biến thành món kho, món chưng.

Tại sao phải đến Châu Đốc ăn bún mắm?

Bún mắm Châu Đốc gây ấn tượng với thực khách bởi màu nước lèo và nguyên liệu tươi ngọt

Như đã nói ở trên, bún mắm hiện nay có thể tìm thấy ở nhiều tỉnh từ Bắc vào Nam. Nhưng, để có được một đánh giá chính xác cũng như một trải nghiệm vị giác đáng nhớ thì nhất định phải đến Châu Đốc ăn bún mắm. Chẳng ngoa khi nói rằng không ở đâu có bún mắm ngon bằng Châu Đốc! 

Bún mắm thu hút thực khách bởi nước lèo có màu sắc bắt mắt của mắm nhưng lại trong và có mùi thơm của cá. Món ăn này có gốc từ Campuchia sau đó được chế biến lại theo phong cách của người Việt mình. Thay vì dùng mắm bò hóc (prohok), bún mắm Châu Đốc lại nấu bằng cá linh và được dùng chung với thịt quay và vịt lộn.

Ngoài ra, tô bún mắm còn có tôm lột vỏ chừa đuôi (thường là tôm đất để có màu đỏ bắt mắt), cá lóc, chả cá thác lác (chả được nhồi trong một loại ớt to, đỏ au nhưng không cay), mực ống tươi và thịt heo quay với lớp bì giòn rụm… Chỉ tốn khoảng từ 25.000 – 35.000 VNĐ cho một tô bún mắm Châu Đốc. Quá rẻ cho một tô bún đầy tinh hoa giá trị ẩm thực phải không các bạn!

Làm sao để ăn bún mắm Châu Đốc chuẩn vị?

Bún mắm Châu Đốc được ăn kèm với rau đồng miền Tây và mắm me

Những người đến Châu Đốc ăn bún mắm sẽ thấy những loại rau đồng của xứ miền Tây, như: rau kèo nèo, cọng bông súng, rau diếp cá, hẹ, giá sống, rau muống chẻ, bông chuối bào,… được sử dụng kèm với bún mắm. Và đặc biệt, người ta không dùng nước mắm chua ngọt mà dùng nước mắm me để thưởng thức bún mắm.

 Còn ngại ngần gì nữa mà không lên lịch và chuẩn bị hành lý đến Châu Đốc ăn bún mắm thôi nào! Tới Châu Đốc không chỉ có mắm và bún mắm thôi đâu, mà còn có rất nhiều địa điểm du lịch thú vị cũng như những món ăn ngon đang chờ bạn tới khám phá và cảm nhận đấy!

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

  1. Thưởng thức món bún mắm ở Miền Tây có gì đặc biệt?

  2. Nguồn gốc bún mắm – Đặc sản miền Tây Nam Bộ

  3. Top 5 món nhất định phải thử khi ghé miền Tây

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.