Thứ Tư, Tháng Hai 21, 2024
Trang chủĐiểm ĐếnTắm nước nóng và lợi ích cho cơ thể - Bạn đã...

Tắm nước nóng và lợi ích cho cơ thể – Bạn đã biết chưa?

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, được ngâm mình trong làn nước ấm áp quả là tuyệt vời. Tắm bằng nước nóng có nhiều lợi ích mà có thể bạn chưa biết. Đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ tắm nước nóng và lợi ích khi tắm nước nóng nhé.

Nhiệt độ nước nóng bao nhiêu là phù hợp?

Nhiệt độ thích hợp để tắm nước nóng trong khoảng 44 độ C. Khi tắm nước nóng, các lỗ chân lông sẽ mở ra và dễ thải độc. Cơ thể sẽ trở nên khoan khoái hơn sau khi tắm nước nóng. Không nên tắm nước quá nóng vì sẽ gây mất lớp lipid béo bên ngoài da gây khô da.

Tắm nước nóng và lợi ích đối với cơ thể

Tắm nước nóng thư giãn sau ngày làm việc mệt mỏi là điều cần thiết. Nhưng đôi khi bạn đã quá vội vã và không có thời gian để tắm nước nóng. Bạn nên sắp xếp tắm nước nóng ít nhất một lần một tuần. Sau đây là những lợi ích mà tắm nước nóng mang lại.

Thư giãn cơ thể

Tắm nước nóng và lợi ích là làm mở lỗ chân lông, giãn các mạch máu. Do đó, máu được vận chuyển đến nhiều nơi và lấy được nhiều oxy hơn. Nó cũng giúp bạn giảm đau cơ, mệt mỏi sau một ngày dài.

Ảnh minh họa Freepik

Giảm đau đầu

Đau đầu là do máu vận chuyển đến não ít do mạch máu bị thu hẹp. Tắm nước nóng làm giãn mạch máu do đó máu được vận chuyển liên tục. Oxy trong máu được vận chuyển khắp cơ thể và vận chuyển tới não giúp giảm đau đầu.

Kích thích tuần hoàn

Ngâm mình trong dòng nước ấm nóng giúp mạch máu giãn nhiều hơn so với bình thường. Các mạch máu như những đường đi và máu là phương tiện giao thông. Đường đi thông thoáng giúp máu di chuyển dễ dàng và nhanh chóng. Máu vận chuyển oxy đi khắp các cơ quan để nuôi cơ thể.

Loại bỏ độc tố

Nước nóng rất tốt trong việc loại bỏ các chất bẩn trên cơ thể. Nước nóng luôn hòa tan mọi thứ với tốc độ nhanh hơn nước lạnh. Đó là bên ngoài. Còn các độc tố bên trong cơ thể cũng có thể đào thải nhờ tắm nước nóng. Các độc tố sẽ đào thải qua lỗ chân lông. Sự kết hợp của hệ tuần hoàn và hệ bài tiết giúp thải độc khi tắm nước nóng.

Ảnh minh họa Freepik

Có giấc ngủ ngon

Sau khi tắm bạn sẽ có tinh thần sảng khoái hơn vì loại bỏ được các độc tố, nguyên nhân làm bạn mệt mỏi. Tinh thần nhẹ nhàng giúp bạn dễ dàng có một giấc ngủ ngon.

Lời kết

Qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp nhiều lợi ích khi tắm bằng nước nóng. Tắm nước nóng và lợi ích mang lại là một sức khỏe tốt, tinh thần sảng khoái. Hy vọng bạn sẽ có thói quen sinh hoạt hợp lý để nâng cao sức khỏe của mình.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

spot_img
Phương Vy
Phương Vy
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích, món ăn ngon và cả khu vui chơi giải trí hấp dẫn dành cho các đọc giả thân iu.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài Hay nên đọc