Trang chủVòng Quanh Thế GiớiKhám phá về trang phục Hanbok truyền thống của người Hàn

Khám phá về trang phục Hanbok truyền thống của người Hàn

Trang phục Hanbok được coi là bộ lễ phục truyền thống của người Hàn. Nó mang một nét đẹp quý phái và ý nghĩa sâu sắc, gắn liền với con người và nhân cách của người dân nơi đây. Trong bài viết dưới đây bạn sẽ được biết thêm nhiều kiến thức hơn về bộ lễ phục này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nó nhé.

1. Ý nghĩa của trang phục Hanbok

Hanbok của Hàn Quốc cũng giống như tà áo dài của Việt Nam, là một trong những nét đẹp văn hóa thể hiện giá trị truyền thống của dân tộc.

Nói đến Hanbok người ta sẽ nghĩ ngay đây là trang phục của người dân Hàn Quốc. Nó làm tôn lên vẻ đẹp tao nhã, cổ điển đan xen lẫn hiện đại, thường được sử dụng nhiều hơn trong các sự kiện quan trọng hay trong những ngày lễ tết.

Về ý nghĩa, Hanbok hiểu theo nghĩa Hán Phục có được dịch ra là Hàn Phục, nôm na hiểu là trang phục của Hàn Quốc. Theo một số quan niệm, chiếc áo là biểu tượng của sự ấm no, tự do, khoáng đạt, cũng như tính cách của người dân Hàn Quốc.

Các hóa tiết trong bộ Hanbok cũng được thiết kế với mong muốn đem lại điều tốt lành cho người mặc. Ví dụ trên một số bộ có thiết kế hình ngọn lửa thể hiện cho sự khôn ngoan, thêm một số họa tiết của hoa mẫu đơn, lựu, biểu trưng cho việc trường thọ,… Chính bởi thế, trang phục Hanbok được coi là niềm tự hào của người dân Hàn Quốc.

2. Các loại Hanbok

Trang phục Hanbok

Tại Hàn Quốc, Hanbok có rất nhiều loại có thể kể đến như:

  • Hanbok dành cho trẻ em
  • Hanbok dành cho nữ giới
  • Hanbok dành cho nam giới

3. Đặc điểm của Hanbok

Về màu sắc

Hanbok được thiết kế có 5 màu chủ đạo, trong đó có màu trắng được sử dụng phổ biến nhất thể hiện cho sự chính trực, thuần khiết, trong sáng. Ngoài ra, nó còn có các màu khác là đỏ, xanh da trời, vàng, đen – Những màu này thường được dùng trong giới quý tộc. Các màu này đều được thiết kế dựa theo ngũ hành Phương đông và triết lý âm dương.

Trang phục Hanbok

Về chất liệu

Loại vải ramie được dệt bằng tự nhiên, nhuộm màu từ nước của các loại vỏ cây là chất liệu chính để tạo nên trang phục Hanbok. Đối với thời tiết lạnh giá họ có thể nhồi thêm bông hay làm bằng chất mỏng, mát vào ngày hè. Tùy vào từng điều kiện thời tiết khác nhau, người ta sẽ sử dụng linh hoạt các chất liệu để tạo nên trang phục phù hợp với người sử dụng.

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ cho bạn một số thông tin về trang phục Hanbok rồi đấy. Nếu có dịp sang Hàn Quốc, bạn đừng quên trải nghiệm nó nhé.

Culaogieng.com

Có thể bạn quan tâm

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.