Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023
Trang chủĐiểm ĐếnNhững điều tuyệt diệu tạo nên bức tranh Huế mộng mơ

Những điều tuyệt diệu tạo nên bức tranh Huế mộng mơ

Huế mộng mơ hiện lên trong đôi mắt của người yêu cái đẹp với chiếc nón bài thơ, với sông Hương hiền hòa một chiều gió lộng hay bóng dáng thướt tha trong vạt áo dài,… Du ngoạn đến Huế, con tim của bạn sẽ rung động bởi cái nét êm dịu, nhẹ nhàng và những câu hát gợi thương nhớ. Khi đến Huế, điều bạn lưu luyến nhất là gì?

Huế mộng mơ bên bờ sông Hương

Sông Hương chẳng thênh thang, chẳng mênh mông như những con sông khác. Nhưng con sông ấy lại in hằn trong tâm trí của du khách bởi vẻ đẹp êm ả hiền hòa lững lờ trôi qua 4 mùa xuân hạ thu đông. Sông Hương là bất cứ kẻ lữ hành nào cũng chẳng thể làm ngơ, cứ thẫn thờ ngắm nghía hoài không chán.

Trên chiếc thuyền nho nhỏ, sông Hương đưa du khách thưởng ngoạn qua khu vườn Vỹ Dạ xanh mướt, phiêu diêu cùng mây trời ở bến Huyền Không, lắng nghe tiếng chuông chùa văng vẳng ở Thiên Mụ.

Lời ca, câu thơ

Có lẽ, chỉ đứng sau Hà Nội, Huế mộng mơ là địa danh nổi tiếng bởi nền thi ca nhạc họa nhiều đáng kể. Là kinh đô cuối cùng thời kỳ phong kiến, mỗi khi nói về Huế, ta lại toát lên một vẻ hoài niệm,…. Tuy trong xã hội mới, Huế đã khoác lên mình màu áo mới hiện đại hơn, song những cái đẹp, những nỗi buồn, cái hồn của Huế vẫn in hằn theo thời gian. Chính từ cái hồn của Huế đã thổi vào những vần thơ của bao thế hệ thi nhân.

Di tích, thắng cảnh

Huế mộng mơ dường như được mẹ thiên nhiên ưu đãi nhiều danh lam thắng cảnh đẹp. Nhưng nét đẹp tỏa sáng thực sự Huế nằm ở những giá trị văn hóa phi vật thể và vật thể do con người hình thành nên. Nơi đây hội tụ nhiều nét tinh hoa của các thế kỷ trước, tạo nên một sắc thái riêng, một tinh thần mà chỉ Huế mới có được. Và khách du lịch sẽ không thể tìm thấy ở bất cứ địa điểm nào khác.

Huế được định hình là một trung chính trị – văn hóa – kinh tế, là kinh đô của nước Việt Nam trong  suốt thế kỷ XIX và nửa đầu thế kỷ XX. Huế ghi dấu du khách ở những công trình kiến trúc mỹ nghệ kỳ vĩ. Đặc biệt, trải qua gần 200 năm, những đền đài, cung điện, lăng tẩm, thành quách, nhà thờ,… vẫn giữ nguyên nét cổ kính, uy nghi và được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới.

Trong 64 tỉnh thành tại Việt Nam, bạn đừng bao giờ bỏ qua Huế mộng mơ mà không ghé đến. Một bức tranh trầm mặc với vẻ đẹp rất riêng đã níu chân biết bao du khách và có thể trong đó đã có bạn.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

  1. Làng hương xứ Huế – Những nét đẹp rực rỡ ở nơi đây

  2. Có nên thuê xe máy chạy tham quan khi du lịch hay không?

  3. Kinh nghiệm tham quan cung đình Huế không nên bỏ qua

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài Hay nên đọc