Trang chủĐiểm ĐếnTop 3 địa điểm du lịch Sóc Trăng nhất định phải đến

Top 3 địa điểm du lịch Sóc Trăng nhất định phải đến

Sóc Trăng nằm ở ven biển cửa Nam sông Hậu, thu hút khách du lịch bởi vẻ yên bình vốn có. Không chỉ được biết tới với các món đặc sản nổi tiếng mà nơi đây còn có nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Du lịch Sóc Trăng chắc chắn sẽ để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng du khách. Nếu có dịp tới đây đừng bao giờ bỏ qua 3 địa điểm dưới đây.

Chợ nổi Ngã Năm

Nói tới các điểm du lịch Sóc Trăng nổi tiếng cái tên được gọi đầu tiên chắc chắn là Chợ nổi Ngã Năm. Đây là khu chợ nổi miền sông nước, họp tại giao 5 con sông lớn nên được gọi là chợ nổi Ngã Năm.

du lịch Sóc Trăng

Chợ nổi Ngã Năm nổi tiếng tại Sóc Trăng

Du khách có thể mua được đủ loại hàng hóa tại đây, nhất là các loại hoa quả tươi ngon của vùng. Ngoài ra, văn hóa chợ nổi và cuộc sống con người nơi đây cũng là điểm hút khách du lịch.

Chùa Dơi

Chùa Dơi là ngôi chùa cổ kính, được thiết kế và xây dựng theo phong cách đặc trưng của người dân tộc Khmer. Trải qua hàng trăm năm lịch sử nhưng ngôi chùa vẫn giữ trọn vẹn vẻ đẹp của nó.

Du khách sẽ thấy điều đặc biệt tại đây là có rất nhiều dơi treo mình trên các cành cây trong chùa. Đây cũng chính là lý do tại sao ngôi chùa có tên là chùa Dơi.

Tham quan bảo tàng Khmer

du lịch Sóc Trăng

Bảo tàng Khmer

Bảo tàng Khmer chính là lựa chọn lý tưởng để bạn tìm hiểu kỹ về lịch sử cũng như văn hóa của đồng bào Khmer tại vùng đất Sóc Trăng. Bảo tàng được thiết kế và xây dựng theo các ngôi chùa cổ Khmer.

Hiện tại, bảo tàng đang trưng bày rất nhiều hình ảnh và tư liệu nói về đời sống của người dân Khmer tại Sóc Trăng. Đây xứng đáng là một trong những địa điểm du lịch Sóc Trăng không thể bỏ qua.

Trên đây là 3 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Sóc Trăng. Nếu có dịp nhất định bạn phải ghé thăm nơi đây để có được những trải nghiệm tuyệt vời.

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.