Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023
Trang chủĐiểm ĐếnĐi tàu từ Hà Nội vào Sài Gòn mất bao lâu?

Đi tàu từ Hà Nội vào Sài Gòn mất bao lâu?

Để đi tàu từ Hà Nội vào Sài Gòn mất bao lâu? Nếu bạn có ý định đi vào Sài Gòn bằng tàu để trải nghiệm một hành trình mới lạ thì nên tìm hiểu điều này. Từ đó, có chuẩn bị tốt, đầy đủ cho chuyến đi của mình. Cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ về điều đó nhé.

Đi tàu Hà Nội vào Sài Gòn: Hành trình hoài niệm cũ xưa

Suốt một thời gian dài, tàu là phương tiện cốt yếu cho những chuyến đi xa của người Việt. Với mức giá phải chăng, độ an toàn cao và cho phép mang nhiều hành lý, tàu hỏa là phương tiện đường dài dễ tiếp cận bậc nhất suốt một thời gian dài.

Nhưng sự ra đời của hàng không giá rẻ đã đẩy những chuyến tàu trở thành hoài niệm cũ xưa. Nhắc đến tàu hỏa, người ta sẽ nhớ đến những chuyến đi dài, dằn xóc, nóng nực, đông đúc đến nghẹt thở.

Trong 1 thập kỷ gần đây, ngành đường sắt đã ra sức cải thiện chất lượng dịch vụ. Từ đó, mang đến những chuyến tàu tiện nghi hơn với máy lạnh, cơm ngon, êm ái hơn. Tuy nhiên, giá thành và thời gian di chuyển vẫn là rào cản khiến tàu hỏa vắng khách.

Nhưng nếu bạn đang có thời gian rảnh và muốn có một chuyến trải nghiệm, đi tàu là gợi ý không tồi. Tiếng tàu xình xịch lăn bánh, những ga tàu dừng lại ở mỗi tỉnh sẽ khiến bạn thích thú đấy.

Đi tàu từ Hà Nội vào Sài Gòn mất bao lâu?

Dù đã cải thiện rất nhiều nhưng thời gian đi tàu Bắc – Nam vẫn rất dài. Đây chính là yếu tố khiến nhiều người băn khoăn không biết có nên đi tàu không.

Khi đi Bắc – Nam, bạn có thể lựa chọn các chuyến tàu khác nhau. Mỗi ngày có 5 tàu Bắc Nam di chuyển ở các khung giờ với chất lượng, tốc độ khác nhau. Chi tiết thời gian tàu chạy, đến nơi cụ thể như sau:

Tuyến tàu

Thời gian dời ga Hà Nội

Thời gian đến ga Sài Gòn

Tổng thời gian di chuyển

Tàu SE7

6 giờ

16 giờ 10

34 giờ 10 phút

Tàu SE5

9 giờ

18 giờ 38

33 giờ 38 phút

Tàu SE9

14 giờ 30

02 giờ 47

36 giờ 17 phút

Tàu SE3

19 giờ 30

4 giờ 45

33 giờ 15 phút

Tàu SE 1

22 giờ 20

5 giờ 45

31 giờ 25 phút

Lưu ý nhỏ: Tàu đến và đi không trong cùng 1 ngày. Bạn nên chú ý thời gian di chuyển, thời gian đến trên vé tàu để tính toán chính xác lịch trình của mình nhé.

Dựa vào bảng trên có thể thấy giờ tàu chạy Bắc Nam nhanh nhất là 31 giờ 25 phút. Còn chậm nhất là 34 giờ 10 phút. Trong thực tế, thời gian có thể thay đổi một vài phút do lịch trình, việc tránh tàu hoặc những sự cố nhỏ.

Giá vé tàu từ Hà Nội vào Sài Gòn

Hiện tại, giá vé tàu sẽ phụ thuộc vào loại tàu và loại ghế/ giường mà khách hàng lựa chọn. Chi tiết giá các hạng vé của mỗi loại tàu được thể hiện cụ thể như sau.

Bảng giá vé chi tiết Hà Nội – Sài Gòn với tàu SE7

Bảng giá vé chi tiết Hà Nội – Sài Gòn với tàu SE5

Bảng giá vé chi tiết Hà Nội – Sài Gòn với tàu SE9

Bảng giá vé chi tiết Hà Nội – Sài Gòn với tàu SE3

Bảng giá vé chi tiết Hà Nội – Sài Gòn với tàu SE1

Lưu ý: Giá vé trên đã bao gồm tiền bảo hiểm nhưng không bao gồm tiền bữa ăn. Trong một số trường hợp giá vé có thể thay đổi phụ thuộc vào thời gian, đối tượng đi tàu, số lượng người mua vé theo nhóm… Khi mua vé khách hàng sẽ được hướng dẫn cụ thể.

Lời kết

Như vậy, bạn đã biết chi tiết đi tàu từ Hà Nội vào Sài Gòn mất bao lâu và những thông tin liên quan đến lịch trình, giá vé. Hy vọng những thông tin này hữu ích đối với bạn.

Culaogieng

Có thể bạn sẽ thích

+ Khám phá Curacao – Viên ngọc ẩn của vùng biển Caribe

+ Tại sao lại uống vang trắng với hải sản?

+ Review: Khách sạn Havana Nha Trang – điểm đến lý tưởng

+ Hướng dẫn làm thủ tục mua nhà tại Nhật từ A – Z

+ Review: Khách Sạn Golden Sea Nha Trang

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài Hay nên đọc