Trang chủVòng Quanh Thế GiớiLễ hội Songkran diễn ra vào thời gian nào?

Lễ hội Songkran diễn ra vào thời gian nào?

Lễ hội Songkran là một trong những sự kiện độc đáo được tổ chức hằng năm ở Thái Lan với sự góp mặt đông đảo du khách và người dân bản địa. Vậy thời gian chính thức diễn ra lễ hội này là khi nào? Cùng tìm câu trả lời chính xác nhất trong nội dung bài viết dưới đây nhé!

Lễ hội Songkran là gì?

Lễ hội Songkran thực chất là lễ hội té nước, mang ý nghĩa thanh tẩy, gột rửa những xui xẻo, tội lỗi của năm cũ cũng như chào đón những điều may mắn, tốt đẹp của năm mới sắp đến. Người Thái tin rằng, khi tham gia lễ hội, càng ướt thì càng gặp nhiều điều tốt đẹp. Vì thế, không khí của lễ hội càng náo nhiệt, sôi động hơn bao giờ hết.

lễ hội Songkran

Thời gian diễn ra lễ hội Songkran là khi nào?

Theo thường lệ, lễ hội diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 4 dương lịch. Thời điểm này rất thích hợp để người dân địa phương, khách du lịch tham gia. Ở các thành phố như Phuket, Pattaya, có thể kéo dài từ 1 tuần đến 10 ngày. Các hoạt động diễn ra trong lễ hội té nước như sau:

Ngày đầu tiên (13/4) là Wan Sungkharn Long. Vào ngày này, người dân địa phương sẽ dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, sửa sang đồ đạc trong nhà không kém gì Tết ở tết cổ truyền của Việt Nam. Cùng với đó, họ sẽ chuẩn bị các đồ cúng cần thiết cho ngày hôm sau.

lễ hội Songkran

Ngày thứ hai (14/4) là Wan Nao: Vào ngày này, người dân Thái Lan sẽ dậy từ rất sớm, mang đồ cúng đã chuẩn bị lên chùa. Theo phong tục địa phương, họ sẽ đi đến bờ sông để đắp những ngôi chùa bằng cát. Mỗi hạt cát được xem như một tội lỗi, khi bị nước cuốn trôi thì xem như đã gột rửa được tội lỗi. Với người cao tuổi thì những người nhỏ tuổi sẽ vẩy nước thơm cho những bậc cao niên để cầu mong sự tha thứ và thể hiện lòng thành kính.

Ngày thứ ba (15/4) là Wan Payawan: Đây là ngày đầu năm, mọi người sẽ ăn mặc thật chỉnh tề, kín đáo để đi lễ chùa. Ngày này diễn ra các nghi thức như tắm tượng Phật, chính thức mở đầu cho lễ hội té nước sôi động, nhộn nhịp.

lễ hội Songkran

Trên đây thời gian diễn ra lễ hội Songkran mà chúng tôi chia sẻ cho bạn đọc. Nếu có dịp tới với Thái Lan, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia lễ hội độc đáo này của xứ sở chùa Vàng. Hãy theo dõi chúng tôi để nhận tin hay mỗi ngày.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.