Cùng nhau khám phá những điều mới.

Ngắm hồng treo gió ở đâu đẹp và mua được hồng ngon?

Hồng treo gió là một trong những món đặc sản ngon nức tiếng ở nước ta và tập trung rất nhiều ở Đà Lạt. Bởi vì thành phố này điều kiện thuận lợi trồng được quả hồng to ngon, hương vị đặc trưng và làm theo kiểu hồng treo gió rất mới lạ. Sau khi ra thành phẩm ăn còn ngon hơn hồng tươi. Chúng ta cùng xem ngắm hồng treo gió ở đâu là thích nhất.

Hồng treo gió – món đặc sản thơm ngon

Hồng treo gió cho tới giờ đã có thời gian dài được người dân biết tới, thưởng thức và ưa chuộng. Nếu bạn muốn tìm về mảnh đất có món này ngon nhất thì tới thành phố Đà Lạt mộng nơi. Thành phố không chỉ có cảnh đẹp thơ mộng, khí hậu trong lành mà hoa quả cũng tươi ngon hàng đầu.

Hồng được trồng với số lượng lớn tại thành phố Đà Lạt, tới mùa thì khắp các vựa, vườn hoặc đường phố vàng rực hồng hồng. Khi lượng quả tươi được bán với số lượng lớn mà lượng quả vẫn còn nhiều thì nhiều nơi đã chọn việc làm hồng treo gió để được lâu, hương vị cũng khác lạ hơn.

Tại nhiều địa điểm hồng treo gió vừa được làm để thưởng thức mà còn mở ra để là nơi cho du khách ghé tham quan. Cảnh tượng trong khu vực có hồng treo gió đẹp lãng mạn, nhiều vị khách thích thú khi ngắm nhìn những dãy hồng rung rinh trước gió. Mùi hương thơm phảng phất khiến cho người ta mê đắm và muốn ngắm nghía mãi chẳng về.

Hồng treo gió khi phơi xong không hề khô cứng như một số người tưởng tượng mà thực ra dẻo và ngọt lịm. Màu sắc hồng cũng đẹp mắt, sờ vào dẻo quẹo trên tay, không chỉ ăn mà còn làm quà thì ai cũng mê.

Một số địa chỉ tham quan hồng treo gió Đà Lạt nổi tiếng

Nếu bạn có dịp du lịch Đà Lạt – một thành phố đẹp mộng mơ mà muốn ngắm các khu vườn hồng treo gió hoặc xưởng sản xuất thì tìm địa chỉ sẽ có ngay. Sau đây là một số gợi ý cho bạn về những điểm đến nổi tiếng đón khách vào tham quan:

Vườn hồng treo gió Lễ Vân

Đây là một vườn trái cây lớn nổi tiếng với đủ các loại hoa quả trĩu nặng bội thu cho từng mùa. Du khách có thể ghé tới tham quan vào bất cứ thời gian nào trong ngày nhưng nên đi nhất vào lúc trời có nắng, trong vườn nắng chiếu lung linh cảnh sắc đẹp như trong tranh. Bạn có thể tận tay hái những quả hồng chín mọng để thưởng thức.

Đi sâu vào bên trong còn có khu treo rất nhiều hồng đón gió để làm khô đem đi phục vụ cho du khách và đóng hộp cung cấp cho nhiều đơn vị khác nhau thu mua. Hồng treo gió trong vườn này bán siêu ngon và ngọt, bạn mua hồng còn có rất nhiều kỉ niệm đẹp mang về.

Vườn hồng treo gió Làng Cầu Đất

Vườn hồng này rất nổi tiếng ở một khu du lịch vốn có cảnh đẹp hữu tình, vườn đón khách toàn thời gian và không mất vé vào cửa. Vào màu hồng thì cả một vườn lớn sáng rực màu đỏ vàng treo lơ lửng hồng trên không, mùi thơm khó cưỡng.

Hồng treo gió là món ăn đặc trưng cực kỳ hấp dẫn và cần qua nhiều công đoạn thực hiện mới thành. Các quả hồng được chọn lọc kỹ những quả chín thơm ngon, sau đó thì làm sạch, gọt vỏ rồi đem xâu dây vào cuống phơi ở nơi nhiều gió mát để hồng khô lại, bên trông thịt dẻo mềm ngọt siêu ngon.

Ngắm hồng treo gió thì bạn có thể tới những địa chỉ nổi bật được kể ở trên, thực tế tại Đà Lạt có rất nhiều cơ sở khác nhau làm món đặc sản này. Và nhớ đi tham quan cảnh đẹp xong thì mua ít món ngon về làm quà chắc chắn người thưởng thức sẽ nhớ mãi.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm