Trang chủĐiểm ĐếnPhố cổ Hội An - sở hữu có nhiều nét đẹp cổ...

Phố cổ Hội An – sở hữu có nhiều nét đẹp cổ kính và nên thơ

Phố cổ Hội An là thành phố nổi tiếng thuộc tỉnh Quảng Nam, phố cổ giữ được gần như nguyên vẹn với 1000 di tích kiến trúc từ phố xá, nhà cửa, đình chùa, hội quán, nhà thờ tộc, giếng cổ,…Đến các món ăn truyền thống tâm hồn của người dân nơi đây. Chắc chắn một lần đến đây bạn sẽ phải say đắm và nức nở vì vẻ đẹp trường tồn cùng thời gian.

Phố cổ Hội An – sở hữu nét đẹp nhẹ nhàng, cổ kính

Không quá ồn ào, phô trương Hội An luôn nhẹ nhàng, đơn giản hoàn mình vào không khí với phố thị. Nhịp sống chậm rãi khác hẳn so với những phố cổ khác. Nếu như du khách ghé thăm Hội An vào buổi sáng sớm thì sẽ cảm nhận được những điều tuyệt vời nơi đây. Nó thực sự yên tĩnh và hoàn toàn phù hợp cho những ai đang cần đến không gian nghỉ ngơi sau tất bật của cuộc sống.

Nhờ vào những điều kiện thuận lợi về địa lý mà Hội An ngày càng trở nên thịnh vượng và phát triển mạnh mẽ. Từ đó đã tạo nên một nét đẹp không hề trùng lặp. Xuất hiện hình bóng thương cảm sầm uất của một thời giờ đây đã được thay thế bằng sự giản dị, mộc mạc. Tất cả đã được thể hiện qua các công trình kiến trúc cổ, đó là những ngôi nhà nhỏ xinh đơn sơ hay là con phố lồng đèn lãng mạn.

Phố cổ Hội An – nơi giao thoa nhiều nền văn hóa tuyệt vời

Phố cổ Hội An từng được biết đến là một thương cảng sầm uất và đông đúc đã tồn tại hơn 200 năm. Kể từ khi triều Nguyễn cho phép mở cửa thông thương thì nơi đây đã tiếp đón rất nhiều thuyền buôn từ nhiều vùng miền khác của Việt Nam cùng với một số nước khác trên thế giới. Từ đó đã tạo nên điều kiện để văn hóa các nước du nhập vào Hội An từ đó tạo nên một Hội An đa sắc màu và đa văn hóa.

Văn hóa Hội An có sự giao thoa văn hóa của nước phương Đông gồm Nhật Bản, Trung Hoa và kết hợp cùng văn hóa Việt. Bên cạnh đó còn có sự giao lưu giữa nền văn hóa cổ, được xem đây là bức tranh thu nhỏ của xã hội 3 nền văn hóa cổ. Nhưng vẫn giữ được lại nơi này cái hồn của dân tộc Việt.

Nơi đây có nhiều lễ hội truyền thống đặc sắc

Được biết đến là một thương cảng lớn nơi đây giao lưu văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới. Hội An cũng xuất hiện nhiều lễ hội thú vị, đặc sắc giao thoa của nhiều tín ngưỡng, phong tục truyền thống khác nhau. Điều này đã tạo nên một nét đẹp chấm phá đặc sắc ở trong bản vẽ của bức tranh phố Hội được cả du khách trong và ngoài nước thích thú.

Phố cổ Hội An

Phố cổ Hội An là một vùng đất đặc biệt và hấp dẫn phải không nào. Phố cổ không quá hiện đại, cũng không quá phô trương chỉ có như vậy thôi mà luôn có nhiều sức hút kỳ lạ. Du khách đến đây sẽ cảm nhận được sự cổ kính, nhẹ nhàng để chiêm ngưỡng khung cảnh lãng mạn và thưởng thức những món ăn đặc biệt. Chắc chắn bạn tuyệt đối không được bỏ qua nơi du lịch tuyệt vời này.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Bảo Nam
Bảo Nam
Mình có đam mê với ẩm thực và du lịch. Hy vọng những chia sẻ của mình có thể giúp ích được cho các bạn và anh chị.