Thứ Năm, Tháng Mười Hai 7, 2023
Trang chủLife StyleTrải nghiệm cuộc sốngBiết ngay những câu chuyện thú vị đằng sau Halloween!

Biết ngay những câu chuyện thú vị đằng sau Halloween!

Halloween là một lễ hội được tổ chức vào ngày 31 tháng 10 hàng năm, bắt nguồn từ các nước phương Tây. Lễ hội này mang đậm màu sắc tâm linh, là dịp để người dân tưởng nhớ đến những người đã khuất và cầu mong sự bình an cho năm mới.

Nguồn gốc của lễ hội Halloween

Halloween có nguồn gốc từ lễ hội Samhain của người Celt cổ đại, được tổ chức vào cuối mùa thu để đánh dấu sự kết thúc của mùa vụ và bắt đầu mùa đông. Vào thời điểm này, người Celt tin rằng thế giới người sống và thế giới người chết giao thoa với nhau, và các linh hồn của người chết có thể trở về thăm người thân. Để xua đuổi các linh hồn xấu xa, người Celt thường đốt lửa, thắp nến và đeo mặt nạ để hóa trang thành các nhân vật ma quỷ.

Ý nghĩa của lễ hội Halloween

Lễ hội Halloween hiện nay đã có nhiều thay đổi so với lễ hội Samhain cổ đại, nhưng vẫn giữ được những nét cơ bản về ý nghĩa. Ngày nay, Halloween được coi là một dịp để mọi người vui chơi, giải trí, và cũng là dịp để tưởng nhớ đến những người đã khuất.

Những hoạt động thường thấy trong lễ hội Halloween

Trong lễ hội Halloween, có một số hoạt động thường thấy như:

  • Trang trí nhà cửa: Người ta thường trang trí nhà cửa bằng những vật dụng mang tính biểu tượng của Halloween như bí ngô, nhện, phù thủy,…
  • Tết hóa trang: Đây là hoạt động được trẻ em và người lớn yêu thích nhất trong lễ hội Halloween. Mọi người thường hóa trang thành các nhân vật ma quỷ, siêu anh hùng,… để đi chơi hoặc tham gia các bữa tiệc Halloween.
  • Trick-or-treating: Trẻ em thường đi gõ cửa từng nhà và nói “Trick or treat!”. Nếu chủ nhà cho trẻ ăn kẹo, trẻ sẽ nói “Thank you!” và rời đi. Nếu chủ nhà không cho trẻ ăn kẹo, trẻ sẽ “quậy phá” nhà cửa của họ.
  • Đốt lửa trại: Người ta thường đốt lửa trại để xua đuổi ma quỷ và chào đón mùa đông.

Halloween ở Việt Nam

Lễ hội Halloween du nhập vào Việt Nam từ những năm gần đây và ngày càng trở nên phổ biến. Ngày nay, nhiều người Việt Nam cũng tổ chức các hoạt động Halloween như trang trí nhà cửa, hóa trang, đi trick-or-treating,… để hòa nhập với văn hóa phương Tây.

Lễ hội Halloween là một dịp để mọi người vui chơi, giải trí và tưởng nhớ đến những người đã khuất. Đây cũng là dịp để mọi người hiểu thêm về văn hóa phương Tây.

Culaogieng

Xem thêm bài hấp dẫn khác:

+ Thực tập sinh định cư Nhật: Cơ hội và thách thức

+ Cách làm gỏi đu đủ chua ngọt ngon “tụt lưỡi”

+ Lên Danh Sách Địa Điểm Cần Đến Khi Du Lịch Thái Lan

+ Cách nấu bánh canh giò heo ngon đúng chuẩn

+ Nên book tour hay tự túc du lịch dịp tết? tiết lộ chính xác cho bạn

Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài Hay nên đọc