Trang chủLife StyleTrải nghiệm cuộc sốngLựa chọn ăn sáng với hủ tiếu hay phở? Đâu là món...

Lựa chọn ăn sáng với hủ tiếu hay phở? Đâu là món ăn bổ dưỡng?

Có rất nhiều người trong chúng ta thường coi bữa sáng là bữa ăn phụ. Nhưng đây lại là bữa cơ thể cần nạp nhiều năng lượng nhất. Nên ăn gì để cơ thể hấp thu tốt các dưỡng chất. Nên lựa chọn ăn sáng với hủ tiếu hay phở? Bài viết sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin liên quan nhé.

Tác dụng của việc ăn hủ tiếu vào bữa sáng

Theo phân tích, trong một tô hủ tiếu có chứa một lượng calo rất cao, lên đến 646 calo cao. Nó cung cấp một năng lượng đầy đủ cho bạn hoạt động và làm việc suốt một ngày dài.

Ăn hủ tiếu vào bữa sáng với những người gầy thì rất tốt. Nhưng với người đang giảm cân thì đây lại là vấn đề cần cân nhắc. Bởi vì hủ tiếu cung cấp rất nhiều calo, nếu bạn nạp nhiều quá nó sẽ khiến cơ thể bị thừa chất. Để tốt cho sức khỏe chuyên gia khuyến cáo một tuần bạn chỉ nên ăn từ 1-2 lần. Lựa chọn ăn sáng với hủ tiếu hay phở? Bạn có thể dùng hủ tiểu nhưng nên kết hợp với các thực phẩm như rau, củ để cơ thể không bị dư thừa dinh dưỡng.

Lợi ích của ăn phở vào bữa sáng

Phở lấy nguyên liệu chính được làm từ bột gạo. Trong đó có hàm lượng tinh bột và protein để cơ thể bạn đủ năng lượng và dinh dưỡng vào buổi sáng. Với bữa đầu tiên trong ngày bạn có thể thưởng thức phở xào, phở bò, phở nấu thịt,… Đây sẽ là món ăn ngon tuyệt mà chúng ta có thể dùng vào bữa sáng.

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cũng cho thấy phở là loại đồ ăn khá khó tiêu. Bởi vì trong quá trình chế biến người ta thường thêm thịt, mỡ và gia vị nấu ở điều kiện nhiệt độ cao. Khi đó, các chất dinh dưỡng sẽ bị biến chất. Khi cơ thể ăn thường xuyên sẽ làm tổn thương niêm mạc, ảnh hưởng tới dạ dày. Nếu để lâu ngày còn dẫn đến các bệnh nguy hiểm như ung thư.

Lựa chọn ăn sáng với hủ tiếu hay phở?

Theo thống kê cho thấy, hàng năm có rất nhiều người Việt Nam bị chẩn đoán mắc bệnh liên quan đến dạ dày. Nguyên nhân chính được chỉ ra là do chế độ ăn uống bữa sáng không hợp lý.

Vậy lựa chọn ăn sáng với hủ tiếu hay phở? Bạn có thể sử dụng tùy theo sở thích của mình với thực đơn đa dạng này. Nhưng cũng không nên dùng hủ tiếu, phở thường xuyên. Chúng ta có thể thay đổi bằng cách sản phẩm như bánh mì, ngũ cốc, các loại hạt,… đây là thói quen giúp bạn bảo vệ cơ thể khỏe mạnh mỗi ngày.

Việc lựa chọn ăn sáng với hủ tiếu hay phở tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Nhưng dù thế nào chúng ta hãy cân nhắc để có một thực đơn bổ ích, đủ dinh dưỡng cho cơ thể nhé.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

Jennie
Jennie
Một blogger chuyên chia sẻ về món ăn và các địa danh trong và ngoài nước.