Cùng nhau khám phá những điều mới.

Mách Bạn Kinh Nghiệm Tham Quan Lăng Khải Định

Lăng Khải Định nổi tiếng là công trình kiến trúc cuối cùng của triều Nguyễn được xây dựng trong suốt 11 năm. Công trình này mang nhiều trường phái kiến trúc Á – Âu khác nhau. Vậy nên, công trình có diện mạo vô cùng độc đáo khiến du khách ngỡ ngàng. Nếu bạn chưa từng tới đây thì thực sự là một thiếu sót đấy nhé!

Thời điểm lý tưởng để tới thăm lăng Khải Định

Sự kết hợp giữa 3 yếu tố: Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa sẽ giúp bạn có một chuyến tham quan thuận lợi và vui vẻ. Vậy nên, bạn cần chọn đúng thời điểm để tới thăm lăng Khải Định.

Được biết, thời tiết đẹp nhất ở “xứ Huế mộng mơ” thường nằm trong khoảng 2 tháng đầu năm. Khi này, thời tiết khá mát mẻ và dễ chịu để bạn tiến hành các cuộc vãn cảnh, tham quan.

 

lăng Khải Định

Thời điểm lý tưởng để tới thăm lăng Khải Định

Di chuyển tới lăng Khải Định bằng cách nào?

Lăng Khải Định tọa lạc tại triền núi Châu Chữ cách trung tâm thành phố Huế khoảng 10km về phía Tây Nam. Để di chuyển tới đây, bạn có thể lựa chọn phương tiện là ô tô hoặc xe máy. Chạy xe men theo quốc lộ 49 là bạn sẽ thấy lăng hiện ra phía trước mặt.

Giá vé tham quan lăng Khải Định là bao nhiêu?

Giá vé tham quan lăng Khải Định cũng là điều bạn nên biết trước khi đặt chân tới công trình giàu giá trị nghệ thuật và tâm linh này. Hiện nay, Ban quản lý lăng đang áp dụng mức giá vé vào cửa đối với người lớn và trẻ nhỏ lần lượt là 75.000 đồng và 15.000 đồng.

Khi đã cầm trong tay chiếc vé, bạn có thể đi qua cửa lăng và bắt đầu hành trình khám phá lăng vua Khải Định. Để khám phá phong cảnh xung quanh lăng, bạn cần dành ra khoảng 1 – 2 tiếng. Và để đến thăm các địa điểm gần lăng thì thời gian sẽ khoảng 3 – 5 tiếng.

lăng Khải Định

Giá vé tham quan lăng Khải Định là bao nhiêu?

Bạn nên chiêm ngưỡng những gì khi tới lăng Khải Định?

Lăng Khải Định tuy có diện tích nhỏ so với lăng tẩm của các vị vua triều Nguyễn nhưng lại là một quần thể kiến trúc rất độc đáo. Bởi vậy, khi tới lăng Khải Định, bạn đừng quên chiêm ngưỡng thêm một số công trình kiến trúc khác như:

  • Cổng Tam Quan.
  • Nghi môn và sân Bái Đính.
  • Cung Thiên Định.
  • Điện Khải Thành.
  • Tượng đồng vua Khải Định.

Một số lưu ý về trang phục khi tới thăm lăng Khải Định

Bạn biết đấy, lăng Khải Định vừa là công trình kiến trúc mang giá trị nghệ thuật, vừa là công trình kiến trúc mang giá trị tâm linh. Chính vì vậy, khi tới thăm lăng, bạn cần mặc trang phục lịch sự và gọn gàng. Tuyệt đối tránh mặc quần đùi, váy ngắn, áo 2 dây,… để không “thất lễ” trước vong hồn của vị vua đã khuất.

lăng Khải Định

Lưu ý về trang phục khi tới thăm lăng Khải Định

Kết luận

Trên đây là một số kinh nghiệm nhỏ giúp bạn có một chuyến tham quan lăng Khải Định thuận lợi và vui vẻ. Mỗi năm, có tới hàng ngàn du khách nước ngoài tới thăm công trình kiến trúc này. Chính vì vậy, nếu là người Việt thì bạn hãy thử một lần đặt chân tới đây để thể hiện lòng thành kính với vua Khải Định nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm tour tại đây

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm