Cùng nhau khám phá những điều mới.

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt – Địa điểm tham quan hấp dẫn

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt là một trong những nhà thờ lớn và cổ kính nhất tại thành phố xinh đẹp này. Đây được xem là công trình kiến trúc tiêu biểu mang phong cách Pháp ở Đà Lạt. Hãy cùng chúng tôi đi khám phá những nét kiến trúc đặc trưng của Đà Lạt nói chung và của nhà thờ Con Gà nói riêng qua bài viết dưới đây nhé.

Sơ lược nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt được tọa lạc tại số 15 đường Trần Phú, Phường 3, Thành phố Đà Lạt. Đây là một trong những khu vực trung tâm và là một trong những địa điểm tham quan, du lịch “miễn phí” của Thành phố Đà Lạt. Đây cũng chính là địa điểm lý tưởng nhất dành cho ai ưa thích khám phá và trải nghiệm các công trình kiến trúc cổ xưa, mang một phong cách đặc trưng riêng độc đáo của nước Pháp.

Phong cách kiến trúc của Nhà thờ Con Gà Đà Lạt

Nhìn tổng thể thì Nhà thờ con gà Đà Lạt được thiết kế theo hình cây “Thánh Giá”. Nhà thờ có chiều dài 65m và rộng là 14m. Tháp chuông có chiều cao 47m. Cũng chính với độ cao này của tháp chuông mà các bạn có thể ngắm nhìn trọn vẹn Thành phố Đà Lạt khi đứng trên đây. Cửa chính đối diện với “Cung Thánh” của Nhà thờ có hướng nhìn về núi Langbiang hùng vĩ và thơ mộng.

Phía bên trọng nội thất Thánh Đường cũng được chia làm 3 gian. 2 gian nhỏ ở 2 bên và 1 gian lỡ ở chính giữa. Mặt cắt Nhà thờ Con Gà là một công trình thể hiện rõ nét. Lối được cuốn theo dạng cung nguyên với dây cuốn và hệ vòm nôi nhìn rất  đặc trưng của các nhà thờ tại những nước Châu Âu. Ngay cả mặt bằng và mặt đứng của nhà thờ đều được thiết kế theo kiểu đối xứng nghiêm ngặt theo lối cổ điển đương đại.

Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt –  địa điểm tham quan lý tưởng

Nhà thờ Con Gà hiện được mở cửa tham quan hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể lựa chọn tham quan khi đến Đà Lạt. Nhà thờ mở cửa 24/24, tuy nhiên các bạn nên đến nhà thờ vào ban ngày để có thể chiêm ngưỡng được hết vẻ đẹp đặc trưng của nhà thờ cổ kính này.  Một điều nữa chính là các bạn nên hạn chế tham quan Nhà thờ Con Gà vào các giờ lễ, vì trong thời gian này cần sự trang nghiêm và yên lặng.

Kết luận

Một lần nữa chúng tôi xin khẳng định lại điều rằng Nhà thờ Con Gà Đà Lạt là một địa điểm tham quan du lịch hoàn toàn miễn phí và hấp dẫn tại Đà Lạt. Với một không gian thơ mộng cùng công trình kiến trúc đặc sắc hi vọng  sẽ mang lại cho các bạn thêm được rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời khi đến với Đà Lạt.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm