Thứ Ba, Tháng Hai 20, 2024
Trang chủĐiểm ĐếnCác loại rượu vang ngon nhất không thể thiếu trong các bữa...

Các loại rượu vang ngon nhất không thể thiếu trong các bữa tiệc

Trên một bàn tiệc sẽ có rất nhiều các thể loại món như khia vị, món chính, tráng miệng,… Đối với những người sành uống rượu thì mỗi loại món ăn sẽ kết hợp với vị rượu khác nhau. Bạn đã biết về chai rượu vang không thể thiếu trong các bữa tiệc chưa? Bài viết của chúng tôi sẽ khai thác sâu hơn về vấn đề này để bạn đọc được hiểu hơn.

Vang sủi bọt được dùng uống kèm món khai vị

Vang sủi bọt là loại lạnh và có độ axit cao thích hợp cho khai vị trong các bữa tiệc. Chúng sẽ kích thích vị giác của khách để sẵn sàng cho các món chính. Hầu như tất cả các bữa tiệc người ta sẽ chọn loại rượu ít đường, không ngọt. Vang sủi bọt trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho các vị khách khi mới tham gia vào bàn tiệc.

rượu vang không thể thiếu trong các bữa tiệc

Vang sủi bọt trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho các vị khách khi mới tham gia vào bàn tiệc

Vang trắng uống kèm với Súp

Vang trắng như Sauvignon, Albariño là sự chọn lựa tuyệt vời để kết hợp với món súp kem. Đối với các món súp măng tây thì vang trắng Sercial Madeira ướp lạnh hay Soave sẽ được mang ra để uống kèm. Ngoài ra còn rất nhiều các loại súp và bạ cần cân nhắc để chọn ra loại vang trắng phù hợp nhất.

Rượu vang hồng hay vang Orange uống kèm với salad

Màu xanh của món salad khá khó khi chọn thức uống để ghép cặp. Lúc này, rượu vang hồng sẽ trở thành sự kết hợp hoàn hảo với salad. Trong trường hợp này rượu được lựa chọn phải đảm bảo được tính axit cao. Điều này sẽ không làm cho rượu bị nhạt bởi tác động của giấm trộn với salad. Chúng ta nên đặc biệt chú ý việc này để hương vị của rượu vang không bị nhạt nhẽo, gây mất cảm giác thưởng thức.

Sử dụng rượu vang Orange cũng là một ý tưởng hay cho bữa tiệc của bạn. Rượu này thực ra là vang trắng được lên men tự nhiên, tạo ra vị đậm đà, hấp dẫn. Chúng khi kết hợp với món salad sẽ cho người uống cảm nhận thú vị, khó quên. Mùi vị của chúng khi dùng với nhau cần phải được nếm từ từ và chậm rãi.

rượu vang không thể thiếu trong các bữa tiệc

Sử dụng rượu vang Orange cũng là một ý tưởng hay cho bữa tiệc của bạn

Rượu vang đỏ được dùng để uống kèm với món chính

Khi bắt đầu bước vào bữa tiệc, các món chính sẽ được bày trên bàn và rượu vang đỏ là lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể lựa chọn loại nào tùy thích hoặc tham khảo trước ý kiến của khách đến dự. Các món chính mà có sự kết hợp của vang đỏ thì đảm bảo chúng ta sẽ không phải thất vọng về hương vị.

Bài viết đã có những thông tin gửi đến độc giả về loại rượu vang không thể thiếu trong các bữa tiệc. Khi bạn tổ chức một bữa tiệc thì phải tìm hiểu thật kỹ về hương vị và đặc điểm của các loại rượu uống kèm. Chúng sẽ quyết định sự hấp dẫn của bữa ăn từ khai vị đến món chính.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

spot_img
Minh Long
Minh Long
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài Hay nên đọc