Cùng nhau khám phá những điều mới.

Thông tin hữu ích khi tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám

Tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám là một trong những địa điểm nổi tiếng tại Hà Nội. Đây là di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng được rất nhiều sĩ tử, học sinh tìm đến cầu may trước kì thi quan trọng. Dưới đây là những thông tin hữu ích khi bạn đến tham quan nơi này.

Giờ mở cửa đón khách tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám

Văn Miếu Quốc Tử Giám thường mở cửa các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ lễ hoặc cuối tuần. Đây là thời điểm có rất đông khách tham quan và các em học sinh có các buổi dã ngoại tại đây. Giờ mở cửa là từ 7h30 vào mùa đông còn 8h vào mùa hè, 18h sẽ đóng cửa. 

Mức giá mà người người cần phải trả là 30 nghìn đồng cho 1 người, nếu nằm trong các nhóm đối tượng sau được miễn phí hoặc giảm 50%.

 • Trẻ em dưới 15 tuổi và người bị khuyết tật nặng được miễn phí.
 • Đối tượng ở vùng sâu vùng xa, dân tộc thiểu số hoặc người già từ 60 tuổi trở lên, người có công được giảm 50% giá vé.

Những khu vực nên tham quan của Văn Miếu Quốc Tử Giám

Khi đến tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám, bạn nên tìm hiểu chi tiết các khu vực để có trải nghiệm thú vị nhất. Cụ thể:

 • Hồ văn: Đây là nơi đầu tiên mà bạn sẽ tham quan khi đến Văn Miếu, theo lịch sử ghi chép thì Phán Thủy Đường được xây dựng ở gò Kim Châu, đây chính là nơi mà các nho sĩ có các buổi bình văn chương.
 • Văn miếu môn: Đây là khu vực mà các khanh tướng hoặc công hầu khi đi qua đều phải hạ võng để đi bộ qua tấm bia Hạ mã ở bên kia.
 • Đại Trung môn là nơi có cả hồ nước, cây cỏ và đường nhỏ nối dài mang đến cảm giác tĩnh mịch, thanh nhã.
 • Khuê Văn Các: Đây là lầu vuông có tám mái được xây dựng ở nền đất vuông do Tổng trấn Nguyễn Văn Thành xây dựng.
 • Giếng Thiên Quang: Mang ý nghĩa lớn là tượng trưng cho mặt đất, xây dựng ở ngay sau Khuê Văn Các với cửa tròn là tượng trưng của trời.
 • Ngoài ra còn có khu vực Đại Thành Môn và Đền Khải Thánh nằm ở sau cùng có khu di tích, bạn hãy đi theo lần lượt để khám phá hết Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Lời kết

Những thông tin trên giúp cho quá trình tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám trở nên thú vị và ý nghĩa hơn. Bạn nên lưu ý thời gian mở cửa, đóng cửa và giá vé để không bỏ lỡ cơ hội vào thăm di tích lịch sử này.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

 1. Kinh nghiệm tham quan cung đình Huế không nên bỏ qua

 2. Những điểm nổi tiếng hấp dẫn du khách của Chùa Tam Chúc

 3. Nét đặc trưng văn hóa của lễ hội vía Bà Chúa xứ An Giang