Cùng nhau khám phá những điều mới.

Bất ngờ với một số lý do nên vi vu trên du thuyền của nhiều người

Du lịch bằng du thuyền là hình thức không còn quá xa lạ với nhiều người hiện nay. Du lịch du thuyền thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp, chạm đến vẻ đẹp thiên nhiên và có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên cũng có khá nhiều người lựa chọn lý do nên vi vu trên du thuyền để tận hưởng một “cuộc đời khác”.

Những lý do nên vi vu trên du thuyền phổ biến

Thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng

Một trong những lý do nên vi vu trên du thuyền là hình thức du lịch này thể hiện sự đẳng cấp, sang trọng. Hầu hết du thuyền hiện nay đều được thiết kế sang chảnh với những tiện nghi xa hoa, lộng lẫy.

Tận hưởng khoảnh khắc hoà mình thiên nhiên

Với những ai yêu thích sự hòa nhập thiên nhiên thì du lịch du thuyền là hình thức không thể bỏ qua. Cùng với những người mình yêu thương đón những ánh nắng mai, thưởng thức tách trà chiều, hay ăn những bữa ăn ấm áp bên hoàng hôn thực sự là những khoảnh khắc tuyệt vời.

Tiết kiệm thời gian, tối ưu hoá chi phí

Nhiều người lựa chọn lý do nên vi vu du thuyền vì đây là cách để họ có thể trải nghiệm trọn vẹn chuyến đi của mình. Họ không phải hối hả với những thủ tục, di chuyển, hành lý mà vẫn có được những điểm đến thú vị trên vịnh, biển,…Chi phí du lịch du thuyền cũng không quá tốn kém. Bạn sẽ trả 1 lần cho nhiều hoạt động trải nghiệm khác nhau tùy từng dịch vụ.

Bất ngờ những lý do nên vi vu trên du thuyền

Không chỉ là những lý do nên vi vu trên du thuyền kể trên, thực tế có rất nhiều người lựa chọn hình thức này để tận hưởng “một cuộc sống khác”.

 Jeff Farschman (72 tuổi, Mỹ) đã lên kế hoạch kỳ nghỉ của mình bằng cách đặt 6 chuyến du thuyền liên tiếp trong 47 ngày. Đây chính là động lực thôi thúc ông dành khoảng 7 – 8 tháng mỗi năm để chu du khắp nơi bằng du thuyền lúc về hưu. Mario Salcedo (72 tuổi, sống tại Mỹ) cũng chỉ sống trên du thuyền, hiếm khi lên đất liền trong suốt 23 năm sau khi nghỉ hưu. Ông không ngần ngại chỉ khoảng 70.000 USD mỗi năm để lang thang du thuyền trên biển. Họ là những người đã lựa chọn hình thức du lịch trên thuyền trong những năm tháng nghỉ hưu để hòa mình với thiên nhiên, sống một cuộc đời hạnh phúc theo cách của riêng mình.

Hay bà Janice Yetke (77 tuổi) cũng lựa chọn hình thức sống 4 tháng mỗi năm trên du thuyền. Nhiều người cho rằng bà sẽ buồn chán với lựa chọn này. Nhưng không, với bà lịch trình 4 tháng trên du thuyền mang đến quá nhiều điều mới mẻ. Bà cũng cùng chồng Richarch (80 tuổi) đã đi du thuyền tour vòng quanh thế giới 128 ngày chỉ để “trốn” mùa đông khắc nghiệt ở Chicago. Vi vu du thuyền đối với Janice Yetke không chỉ là hoà mình thiên nhiên,mà còn khám phá những điều mới mẻ và “trốn cả mùa đông”.

Không giống như Jeff Farschman, Mario Salcedo, Janice Yetke, Tony de Leede (69 tuổi, Úc) đã lựa chọn lý do nên vi du du thuyền là vừa làm việc từ xa vừa được sống trên biển. Ông đã dành thời gian 3 – 5 tháng mỗi năm để du thuyền qua các nước. Ông cho đó là điều tuyệt vời khi được làm việc ở không gian đẹp. Nếu như hôm nay lênh đênh ở Venice thì khi vừa tỉnh giấc ngủ đã thấy mình ở Croatia. Đây quả thực là mơ ước của rất nhiều người khi vừa được làm việc, vừa được lênh đênh trên biển tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt đẹp.

Bạn thấy đấy, có rất nhiều lý do nên vi vu trên du thuyền. Bạn có muốn được trải nghiệm cảm giác này không?

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm