Thứ Ba, Tháng Hai 20, 2024
Trang chủĐiểm ĐếnNhà Cổ Bình Thủy - địa điểm không thể bỏ qua khi...

Nhà Cổ Bình Thủy – địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Cần Thơ

Một trong những địa điểm du lịch được nhiều người yêu thích nhất hiện nay tại Cần Thơ chính là nhà cổ Bình Thủy. Đây là một trong những căn nhà lâu đời nhất của nhà họ Dương với lối thiết kế kiến trúc độc đáo. Nếu bạn đang có ý định du lịch Cần Thơ thì đừng bỏ qua những thông tin sau đây.

Một số thông tin về nhà cổ Bình Thủy

 Đôi nét về nhà cổ họ Dương

Là một trong 70 căn nhà cổ nhất ở Cần Thơ nhà cổ Bình Thủy tọa lạc tại địa chỉ số 142/144 Bùi Hữu Nghĩa, Bình Thủy, Cần Thơ. Căn nhà này được xây dựng từ năm 1870 của gia đình, họ Dương. Trải qua thời gian, đây là một trong những căn nhà duy nhất hiện nay còn nguyên vẹn giá trị.

Kiến trúc nhà cổ độc đáo

Nhà cổ của họ Dương có kiến trúc độc đáo

Một trong những điểm độc đáo của nhà cổ Bình Thủy chính là lối kiến trúc ấn tượng. Căn nhà này là sự kết hợp của hai nền văn hóa kiến trúc đông tây kết hợp. Sự ấn tượng của lối thiết kế căn hộ này chính là kiểu biệt thự cổ của Pháp cùng nhiều họa tiết trang trí ấn tượng. Điểm nhấn của nhà cổ Bình Thủy chính là ở bốn cầu thang cánh cung dẫn lối.

Trên đây là một số thông tin về nhà cổ của dòng họ Dương tại Cần Thơ – căn nhà của nổi tiếng Bình Thủy mà mọi người không nên bỏ qua. Nếu du lịch Cần Thơ đừng quên cái qua địa điểm du lịch này để khám phá kiến trúc cũng như những giá trị văn hóa nơi đây.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

spot_img
Quỳnh Châu
Quỳnh Châu
Đam mê viết lách, thích chia sẻ..............
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bài Hay nên đọc