Cùng nhau khám phá những điều mới.

Khám phá những điều thú vị của ly cà phê phin ở Việt Nam

Có rất nhiều người Việt coi cà phê phin là “chân ái” cho mỗi buổi sáng. Lặng nhìn khung cảnh tấp nập mà thêm một ly cà phê thì còn điều gì chill bằng. Không chỉ là một thức uống, cà phê phin còn gắn liền với văn hóa của người Việt. Hãy khám phá điều thú vị của ly cà phê phin ở Việt Nam trong bài viết dưới đây nhé.

1. Tìm hiểu văn hóa cà phê phin tại Việt Nam

Người Việt Nam có thể ngồi hàng giờ tại góc quán, chờ những giọt cà phê rơi từ từ lặng lẽ xuống ly. Nhưng khẩu vị lại mỗi người khác nhau. Có người thích ngọt sẽ pha thêm chút đường, có người thích đắng lại uống vị nguyên bản. Với những người lần đầu tới Việt Nam, chắc chắn sẽ bị bất ngờ bởi hành động độc đáo nào.

Khác với những thức uống sa hoa, cà phê phin thu hút người ta bởi vị ngọt, đắng nhưng vẫn có chút ngậy, bùi, đậm đà. Người thưởng thức cà phê sẽ uống theo từng ngụm mà không phải một hớp  hết liền. Đặc biệt, vào mùa đông, hương vị ấy đậm đà đến nao lòng. Nó để lại mùi của sự thương nhớ, mùi mà khi đã nếm thử một lần thì khó ai có thể quên nổi.

2. Điều thú vị của ly cà phê phin ở Việt Nam

Một ly cà phê phin phải đảm bảo sạch, nguyên chất, không bị pha trộn bởi những tạp chất bên ngoài. Nếu bạn uống các loại nước khác sẽ thấy nó được kết hợp nhiều vị khác nhau. Nhưng đối với cà phê phin, tiêu chuẩn của nó cực khắt khe.

Hạt cà phê phải thông qua quy trình chọn lọc kỹ càng, trước khi sản xuất phải được rang, xay, theo một công thức riêng. Nhưng vẫn không bị mất đi mùi thơm đặc trưng của.

Điều thú vị của ly cà phê phin ở Việt Nam ở chỗ, nó có vị thơm nồng, đắng nhưng rất êm. Mang lại cho người uống một cảm giác yên tâm khi thưởng thức.

3. Cà phê phin dù “sóng gió” vẫn giữ vị thế

Có một thời gian những tin đồn hư vô về cà phê về việc pha trộn tạp chất khiến thương hiệu bị ảnh hưởng. Nhưng, đó chỉ là những thông tin giả mạo, làm mai một vị cà phê phin đặc trưng của Việt Nam nhưng không thể đánh bật nó khỏi bữa sáng của mỗi người.

Phải chăng, khi nhiều loại thức uống ngày càng xuất hiện trên thị trường, nhưng có lẽ, cà phê phin vẫn là chân ái của rất nhiều người.

Bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn khám phá những điều thú vị của ly cà phê phin ở Việt Nam. Hãy thử thưởng thức hương vị của nó xem bạn cảm nhận được điều gì nhé.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

  1. Khám phá nét đẹp cà phê vỉa hè Sài Gòn có gì đặc biệt

  2. Hướng dẫn cách thưởng thức cà phê phin buổi sáng đúng điệu

  3. Nên uống nấm linh chi thường nếu muốn lợi đủ đường