Trang chủLife StyleDu lịch 247Ẩm thực miền Tây – Nét văn hóa độc đáo hút hồn...

Ẩm thực miền Tây – Nét văn hóa độc đáo hút hồn du khách

Ẩm thực miền Tây có một nét gì đó rất riêng làm cuốn chân bao du khách về đây trải nghiệm và cảm nhận. Đây là vùng thượng nguồn đổ về đầy ắp các đặc sản cá tô, tạo nên nét tinh hoa trong ẩm thực. Về miền Tây, chúng ta được trải nghiệm lối sống gần gũi của con người, được nếm thử những món ăn đồng ruộng. Hãy cùng theo chúng tôi để khám phá mảnh đất này nhé.

1. Những nét đặc trưng của ẩm thực người miền Tây

Trong văn hóa ẩm thực của người miền Tây có nét ấn tượng và độc đáo. Nếu lần đầu đến đây bạn sẽ bị bất ngờ bởi nét truyền thống ấy.

Gia vị cho món ăn

Vị ngọt chính là đặc trưng trong  phong cách nấu ăn của người miền Tây. Hầu hết mọi người đều ưa thích đồ ngọt nên trong bữa cơm các món ăn đều cho đường.

Nguyên liệu nấu hàng ngày

Thủy hải sản là món ăn phổ biến của người miền Tây. Do gắn liền với vùng sông nước nên nguyên liệu của họ là cá chạch, cá lóc, lươn.Các nguyên liệu đa số được lấy từ thiên nhiên nên rất sạch sẽ.

Đặc biệt, có một số món ăn lấy từ đồng ruộng được mọi người gọi là đặc sản như: Thịt chuột đồng nướng, khô rắn,…

Đồ uống

Ở miền Tây Nam Bộ rượu nếp là loại thức uống được sử dụng để chiêu đãi khách. Đây là thứ rượu có hương thơm nồng nàn, uống rất thơm. Nó biểu hiện sự hiếu khách của gia chủ. Ngoài ra, trong bữa cơm hàng ngày người miền Tây ăn cơm ngay trên sàn hoặc trên bàn tùy theo không gian của căn nhà.

2. Ẩm thực miền Tây nổi tiếng

Đặt chân đến nơi đây, bạn đừng quên thưởng thức ẩm thực nổi tiếng của vùng này. Cụ thể như:

Lẩu mắm miền Tây

Mắm cá linh ở xứ Châu Đốc – An Giang, mắm sặc là nguyên liệu chính được nấu trong món lẩu mắm. Để ngon hơn, người ta thêm nước dừa hoặc nước hầm xương heo để tăng độ đậm đà. Món lẩu mắm miền Tây ăn kèm với bún tươi và bông súng, rau nhút, điên điển sẽ ngon tuyệt cú mèo.

Chuột đồng nướng

Một món ăn rất đặc trưng của miền Tây đó là chuột đồng nướng. Món ăn này luôn thu hút rất nhiều thực khách gần xa đến đây trải nghiệm và thưởng thức. Có lẽ, sẽ chẳng nơi nào có món chuột đồng nướng ngon như nơi đây.

Ẩm thực miền Tây vô cùng phong phú nhưng cũng có nhiều ấn tượng khó quên được. Đừng quên thưởng thức nét văn hóa riêng này khi có dịp đến vùng đất này nhé.

Culaogieng

Có thể bạn quan tâm

  1. Cuộc sống trên sông của cư dân miền Tây có gì đặc biệt?

  2. Các món ăn miền Tây dễ làm

  3. Trải nghiệm du lịch trên sông ở Miền Tây có gì đặc biệt?

Vân Trường
Vân Trường
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin địa danh hữu ích dành cho bạn.